Bãi bỏ một số quy định về đầu tư, kinh doanh chứng khoán

Đây là một trong những quy định tại Nghị định 151/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 07/11/2018.

Theo đó, bãi bỏ một số quy định về đầu tư, kinh doanh chứng khoán tại Nghị định 86/2016/NĐ-CP của Chính phủ, đơn cử như:

- Đối với điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán:

+ Bỏ điều kiện về nhân sự: “Chưa từng có các hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 80 Luật chứng khoán”.

+ Bỏ điều kiện về cổ đông, thành viên góp vốn: “Tại thời Điểm đăng ký thành lập, tổ chức tham gia góp vốn không có lỗ lũy kế trên BCTC năm gần nhất đã được kiểm toán và BCTC bán niên gần nhất đã được soát xét (nếu có)”.

- Đối với điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động công ty quản lý quỹ, bỏ điều kiện về nhân sự sau đây:

“Trừ trường hợp được giao quản lý, Điều hành tổ chức tiếp nhận vốn đầu tư từ quỹ, khách hàng ủy thác, người hành nghề chứng khoán không được kiêm nhiệm là nhân viên chính thức của các tổ chức kinh tế khác”

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH Đại Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 0983525955 - 0931047999 để được giải đáp cụ thể hơn.

Bình luận

Thêm bình luận