Bắt 3 ‘sếp lớn': Metropolitan có khoảng 300 người bị hại

(Thời sự) - Trong dự án này có khoảng 300 người bị hại và những người này đã đóng bạc tỷ cho đơn vị đầu tư.

Ngày 3/7 nhiều người dân “sốc” khi biết tin dàn “lãnh đạo” khủng của TP.Vũng Tàu và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị khởi tố, khám xét nhà, điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt 3 'sếp lớn': Metropolitan có khoảng 300 người bị hại - Ảnh 1

Dự án khiến dàn lãnh đạo “dính chàm”

Trước đó vào năm 2014, liên quan đến những sai phạm tại dự án của công ty địa ốc An Khang này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48 – Bộ Công an) đã khởi tố, bắt giam ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Vũng Tàu về hành vi Cố ý làm trái. Bà Ngô Thị Minh Phượng (55 tuổi), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc An Khang (trụ sở TP.Vũng Tàu) bị bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời điểm này, các khách hàng góp vốn mua nền của dự án Metropolitan (Vũng Tàu) đã đến trụ sở Công ty cổ phần địa ốc An Khang tại số 115 Nguyễn Thái Học, phường 7, TP.Vũng Tàu để nộp đơn phản ánh công ty này đã lừa đảo họ. Đồng thời khách hàng cũng đã kéo nhau đến cơ quan công an để nộp đơn tố cáo.

Những khách hàng này hầu hết đều đã đóng cho chủ đầu tư từ hơn 1 tỉ đến gần 2 tỉ đồng (tương đương 90-95% giá trị nền đất) nhưng đến nay đều chưa nhận được nền. Nhiều người cho biết, trong hợp đồng giữa hai bên, chủ đầu tư cam kết giao nền vào tháng 6/2013. Nhưng quá thời hạn này, chủ đầu tư xin gia hạn tiếp.

Sáng ngày 3/7, cơ quan Cảnh sát điều tra (C46) – Bộ công an đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi làm việc, nhà ở đối với các ông: Phan Hòa Bình (SN 1959), nguyên chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, Trương Văn Trí (SN 1964), nguyên phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, Nguyễn Thanh Sơn (1965), nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu. Cả 3 “lãnh đạo” này bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong thời gian công tác công tác tại TP.Vũng Tàu, ông Bình và ông Trí được cho là đã ký hàng loạt hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho nhiều cá nhân góp vốn vào Công ty cổ phần địa ốc An Khang để thực hiện Dự án Metropolitan. Cơ quan điều tra cho rằng, các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của ông Bình và Trí đều có nhiều sai phạm.

(Theo Người Đưa Tin)

Bình luận

Thêm bình luận