Cách tính lương làm thêm giờ ngày thường

Cách tính lương làm thêm giờ ngày thường

Hỏi: Gần đây, Công ty tôi yêu cầu tôi mỗi ngày làm thêm 1giờ liền với giờ làm việc bình thường, bản thân tôi cũng đồng ý làm thêm giờ. Tôi muốn hỏi: cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ngày làm việc như thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phòng tư vấn – Công ty Luật Đại Nam. Dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;”

Hiện nay, pháp luật chỉ quy định mức tối thiểu tiền lương làm thêm giờ mà Người sử dụng lao động phải trả cho Người lao động. Trường hợp hai bên có thỏa thuận về mức tính tiền lương lớn hơn mức quy định trên cho người lao động thì được áp dụng. Trường hợp, hai bên không có thỏa thuận hoặc có thỏa thuận nhưng thấp hơn quy định trên, thì sẽ được áp dụng như sau:

  • Đối với trường hợp hưởng lương theo thời gian:

Tiền lương làm thêm giờ  = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x 150% x Số giờ làm thêm

  • Đối với trường hợp hưởng lương theo sản phầm:

Tiền lương làm thêm giờ = Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x 150% x Số sản phẩm làm thêm

Vì bạn không cung cấp đầy đủ thông tin, nên chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn cách tính trên.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH Đại Nam, hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sự việc Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật trực tuyến của chúng tôi 0931047999 - 0983525955 để được giải đáp cụ thể hơn.

Trân trọng./.

Chuyên viên Nguyễn Thị Huế

Bình luận

Thêm bình luận