Cư dân bị “trả đũa” vì dám đấu tranh với Ban quản trị tòa nhà (!?)

Thay vì giải quyết dứt điểm và thỏa đáng những phản ánh của cư dân, Ban quản trị (BQT) chung cư The Văn Phú Victoria lại gửi công văn “lạ” đến nơi làm việc của cư dân để “tố” ngược. Được biết, phần lớn những cư dân bị BQT tòa nhà gửi công văn đều là các cán bộ đang công tác tại cơ quan Nhà nước….

Ngay sau khi Báo Nhân đạo và Đời sống thông tin việc cư dân “tố” BQT tòa chung cư The Văn Phú Victoria, một số cư dân tiếp tục phản ánh đến Báo việc BQT có hành động “lạ” đối với những người trực tiếp yêu cầu BQT trả lời những khuất tất về hoạt động, về thu chi tài chính và về cung cấp dịch vụ tại tòa nhà.

Ví dụ như việc BQT tòa nhà gửi công văn số 080817/BQT-CV ngày 16/8/2017 đến các lãnh đạo Bộ Nội vụ và lãnh đạo các đơn vị của Bộ Nội vụ - nơi ông Nguyễn Đức Việt (cư dân tại tòa V2 chung cư The Văn Phú Victoria) đang công tác để xác nhận tư cách Đảng viên và công chức thuộc Thanh tra Bộ Nội vụ.

Slide1

Công văn của Ban giám sát tòa nhà thể hiện công văn mà BQT gửi đến cơ quan cư dân Nguyễn Đức Việt là sai sự thật.

Công văn nêu: Ông Việt liên tục thực hiện các hành vi gây rối trật tự, hủy hoại tài sản công, kích động các cư dân khác vi phạm nội quy, quy chế tòa nhà và các quy định pháp luật nhà ở. Ngoài ra, ông Việt còn có những phát ngôn ngông cuồng, vô lễ và hành động quá khích nhằm can thiệp trái pháp luật vào công tác của BQT tòa nhà và công khai đe dọa tính mạng các thành viên BQT.

Đồng thời, Công văn này kiến nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ trực tiếp hoặc chỉ đạo thủ trưởng cơ quan liên quan tổ chức một buổi làm việc với đại diện BQT tòa nhà để xác minh tư cách Đảng viên và cán bộ, công chức của Thanh tra Bộ Nội vụ….

Bà Nguyễn Quỳnh Liên, một cư dân tại tòa V3 chung cư The Văn Phú Victoria, cho biết: Ông Việt là một trong những người kiên quyết đấu tranh yêu cầu BQT tòa nhà phải khắc phục các vấn đề tồn đọng, đặc biệt là vấn đề nước sinh hoạt.

Theo bà Liên, những ý kiến của cư dân chỉ được BQT tiếp nhận chứ không tiếp thu và giải quyết triệt để, khi người dân kiên quyết đấu tranh thì BQT lại “chơi xấu” bằng việc gửi công văn sai sự thật đến nơi cư dân đang công tác, nhằm bôi nhọ danh dự của cư dân.

“Tôi thực sự cảm thấy thất vọng trước hành động này của BQT. Họ được bầu lên để đại diện và đảm bảo quyền làm chủ của chúng tôi. Vậy nhưng BQT tòa nhà The Văn Phú Victoria lại đang vượt quá thẩm quyền, có những hành động thiếu chuẩn mực, không phù hợp với các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng nhà chung cư”, bà Liên chia sẻ thêm.

3

 

1

Cư dân bức xúc và yêu cầu xử lý nguồn nước cấp sinh hoạt sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là hoàn chính đáng.

 Đồng quan điểm, ông Nguyễn Anh Sơn, cư dân tại tòa V2 chung cư The Văn Phú Victoria, khẳng định: “Cư dân đấu tranh yêu cầu BQT giải trình những điểm khuất tất trong quá trình quản lý là đúng. Nhưng BQT lại gửi công văn đến cơ quan họ đang làm việc là hoàn toàn không phù hợp kể cả về mặt pháp luật lẫn vấn đề văn hóa ứng xử”.

Theo ông Sơn, cư dân đã nhiều lần gửi công văn đề nghị cung cấp và làm rõ một số thông tin về việc diện tích nào là chung, diện tích nào là riêng. Cơ sở pháp lý nào để áp dụng thực hiện việc bàn giao diện tích chung riêng của tòa nhà. Ngoài ra, việc giải quyết các vấn đề tài chính (bao gồm quỹ bảo trì và phí dịch vụ) cho phần diện tích riêng của chủ đầu tư hiện nay ra sao? BQT cũng không đấu tranh để yêu cầu chủ đầu tư làm rõ diện tích nhà sinh hoạt cộng đồng.

“Tôi thấy BQT có thái độ quan cách với cư dân, không chịu tiếp thu ý kiến của dân, không trả lời các kiến nghị, yêu cầu cung cấp thông tin của cư dân”, ông Sơn nói thêm.

Liên quan đến những phản ánh của cư dân, ông Tạ Hồng Phong, đại diện Ban giám sát chung cư The Văn Phú Victoria, cho biết: Thời gian qua, nước sinh hoạt tại tòa nhà chung cư The Văn Phú Victoria đã và đang bị nhiễm bẩn, chưa rõ nguyên nhân. Cư dân tòa nhà đã phản ánh và yêu cầu xử lý nguồn nước cấp sinh hoạt sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ông Phong, BQT không những không thực hiện theo yêu cầu của cư dân mà còn có hành vi ngăn cản thông tin của cư dân phản ánh về nước sạch đến các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Trao đổi với PV, luật sư Bùi Đình Hiến (Cty TNHH luật Đại Nam) nhận định: Theo quy định tại Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng thì BQT chung cư không có chức năng thẩm quyền yêu cầu xác minh thông tin về cá nhân, đặc biệt là “để làm rõ tư cách Đảng viên, công chức thanh tra của cư dân Nguyễn Đức Việt” như nội dung công văn.

Theo ông Hiến, BQT đã thực hiện không đúng chức năng nhiệm vụ của mình trong trường hợp này, thậm chí có dấu hiệu của việc xúc phạm người khác. Bởi nếu có việc gây rối trật tự, hủy hoại tài sản như công văn nêu thì BQT cần phải trình báo với cơ quan CSĐT–CA Hà Đông và khi chưa có kết luận của cơ quan CSĐT thì việc BQT gửi công văn đến đơn vị chủ quản của cư dân với nội dung như vậy là hoàn toàn sai trái.

Trên thực tế, chung cư The Văn Phú Victoria hiện chưa thành lập chi bộ Đảng. Cho nên, trong phạm vi quyền hạn, nhiệm vụ của mình, BQT không có thẩm quyền đưa ra các đánh giá về tư cách đảng viên. Đó là còn chưa nói đến việc có những đánh giá mang tính chủ quan, không đúng sự thật, mang tính chất quy chụp. Điều này đã vi phạm Quy chế hoạt động của BQT đã được thông qua tại Hội nghị nhà chung cư The Văn Phú Victoria.

“Việc BQT tòa nhà chung cư The Văn Phú Victoria gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ và lãnh đạo các đơn vị của Bộ Nội vụ đã vượt quá thẩm quyền, vi phạm quy định, quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư theo luật định hiện hành”, ông Hiến khẳng định.

Trước đó, ngày 26/10/2017, Ban tiếp công dân TP. Hà Nội đã có công văn số 2748/PC-BTCD chuyển đơn kiến nghị của một số cư dân tòa nhà đến UBND quận Hà Đông. Theo đó, Ban tiếp công dân TP. Hà Nội đề nghị xem xét giải quyết yêu cầu của cư dân về việc tổ chức Hội nghị nhà chung cư bất thường theo quy định.

Báo Nhân đạo và Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Tuấn /

Bình luận

Thêm bình luận