Grand Pacific Hải Phòng bị ‘bỏ rơi’ – kỳ 2: Vỡ vụn giấc mơ 'tổ ấm'

(VTC News) - Công trình ngừng thi công đã lâu, cỏ mọc um tùm hoang hoá, văn phòng của chủ đầu tư khóa kín cửa suốt nhiều năm nay… là những gì người ta thấy ở dự án căn hộ cao cấp tại khu chung cư Grand Pacific (Hải Phòng).

Loay hoay đi... tìm!

Dự án căn hộ cao cấp tại khu chung cư Grand Pacific được cho là nơi đáng sống của những người dân có kinh tế khá giả. Bởi vậy, giá bán tại thời điểm dự án mới khởi công khá cao, từ 1,5 đến 2 tỷ đồng (trung bình 24,1 triệu đồng/m2.).

Mặc dù đã huy động được số vốn không nhỏ từ khách hàng, song cho đến nay, sau gần 7 năm triển khai, dự án mới xây thô được một toà 20 tầng. Giấc mơ “tổ ấm” cao cấp mà chủ đầu tư dệt mộng cho khách hàng đang dần tan biến như bọt xà phòng.

Grand_Thum1

Dự án Grand Pacific Hải Phòng bỏ hoang nhiều năm và chủ đầu tư có dấu hiệu ôm tiền của khách hàng bỏ trốn. Ảnh TL

Được biết, theo cam kết trong hợp đồng giữa chủ đầu tư và khách hàng, nếu dự án vỡ kế hoạch thì chủ đầu tư phải bồi hoàn lại vốn cho khách hàng. Vậy nhưng, trên thực tế đã rất nhiều dự án chết yểu mà người chịu thiệt đơn thiệt kép là khách hàng, những người đã đóng một khoản tiền không nhỏ cho chủ đầu tư để rồi không biết kêu ai khi chủ đầu tư lặn mất tăm.

Trong khi những người dân đã vay mượn, gom góp tiền cho chủ đầu tư để mua căn hộ tại Grand Pacific đang vô cùng lo lắng, thất vọng thì chính quyền địa phương lại tỏ ra lúng túng tìm biện pháp tháo gỡ.

Liên quan vụ việc này, ngày 23/6, trao đổi với PV VTC News, ông Dương Ngọc Tuấn (Giám đốc Sở KH&ĐT Hải Phòng) cho biết, các cơ quan chức năng thành phố đang tìm phương án giải quyết.

Theo ông Tuấn, trong thời gian qua, chính quyền thành phố đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư cam kết tiến trình hoàn thiện dự án, đồng thời yêu cầu chủ dự án cần ký quỹ để đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ. Trường hợp, nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết sẽ bị xử lý theo đúng quy định luật pháp hiện hành.

Bài liên quan

Chủ đầu tư Grand Pacific Hải Phòng bỏ rơi dự án?

Chủ đầu tư Grand Pacific Hải Phòng bỏ rơi dự án?

Theo một số cư dân đã đóng tiền cho chủ đầu tư, nếu dự án không tái khởi động trong tháng 6/2016 thì việc nộp đơn kiện chủ đầu tư ra toà là điều chắc chắn.

“Chúng tôi đã nhiều lần tính phương án khởi kiện chủ đầu tư ra toà, nhưng mỗi khi bà con rục rịch chuẩn bị đơn từ, hồ sơ thì Thành phố lại cho biết dự án sắp được tái khởi động", ông Phạm Văn Băng (An Dương - Hải Phòng, người mua căn hộ dự án trên) nói.

Theo tìm hiểu của VTC News, ngày 17/5/2015, tại buổi chất vấn của HĐND thành phố Hải Phòng liên quan đến dự án Grand Pacific, ông Dương Anh Tuấn cho biết: “Tháng 11/2015, Grand Pacific sẽ được tái khởi động, nếu không Sở KH&ĐT sẽ xử phạt chủ đầu tư theo luật định".

Tuy nhiên, đã gần hết tháng 6/2016, Grand Pacific vẫn án binh bất động, công trường không có bất kì một dấu hiệu hoạt động lớn nhỏ nào, cỏ mọc um tùm, sắt cọc bê tông han rỉ.

Tiền đã trao mà cháo chưa múc

Trong khi đó, giấc mơ có nhà của người dân vẫn rất xa vời. Nhiều người trong số họ vẫn ở trong những căn nhà thuê.

“Giấc mơ có nhà gần như… vỡ vụn” là câu nói được anh Trần Linh – một khách mua nhà – nhắc lại nhiều lần khi đứng trước Dự án khu chung cư cao cấp Grand Pacific Hải Phòng (2A Sở Dầu – quận Hồng Bàng - Hải Phòng).

DSC01283

Grand Pacific được các cơ quan có trách nhiệm của thành phố Hải Phòng thẩm định “kỹ càng” đang lâm vào tình trạng “chết yểu” 

Anh Linh là một trong số những khách hàng đầu tiên đăng ký mua căn hộ tại Grand Pacific. Kể từ lần nộp tiền đầu năm 2010, qua 8 lần nộp tiếp theo, hiện số tiền anh Linh đã đóng cho chủ đầu tư là gần 1,4 tỷ đồng.

Theo anh Linh, số tiền trên vợ chồng anh phải dành dụm cả đời mới có để thực hiện giấc mơ an cư, nhưng “tiền thì đã trao mà cháo không được múc".

Trước đó, như VTC News đưa tin, nhiều khách mua nhà đã đóng tiền cho chủ đầu tư tại dự án Grand Pacific (2A Sở Dầu – quận Hồng Bàng - Hải Phòng) đang lâm vào cảnh điêu đứng khi công trình ngừng thi công đã lâu và chủ đầu tư thì biệt tăm tích.

Bài nên đọc

Cơ quan điều tra khẳng định dấu hiệu phạm pháp tại dự án Thanh Hà-Cienco 5

Cơ quan điều tra khẳng định dấu hiệu phạm pháp tại dự án Thanh Hà-Cienco 5

Theo hợp đồng tháng 11/2012 chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư Pacific phải bàn giao nhà cho khách hàng, nếu quá thời hạn 6 tháng kể từ ngày phải bàn giao thì chủ đầu tư phải chịu phạt số tiền lãi trên số tiền khách hàng đã thanh toán. Thế nhưng, thay vì phải bàn giao nhà cho khách hàng, chủ đầu tư lại khóa trái trụ sở và các số điện thoại ghi trong hợp đồng cũng không thể liên lạc được.

Khách hàng cố tìm đến những nhân viên từng làm việc tại Công ty TNHH đầu tư Pacific mới hay, bản thân họ cũng bị nợ lương và cả bảo hiểm xã hội, nên cũng bỏ công ty để tìm công việc mới. Thế là, khách hàng đứng trước nguy cơ mất trắng tiền đầu tư.

Theo tìm hiểu của PV, các hợp đồng mua nhà mà người mua đã ký với chủ đầu tư dự án Grand Pacific đều được thực hiện cách đây từ 5 – 7 năm, trước khi Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi quy định buộc chủ đầu tư phải có ngân hàng bảo lãnh, đảm bảo dự án giao nhà đúng thời hạn hoặc ngân hàng bảo lãnh phải trả lại tiền cho khách hàng nếu chủ đầu tư vi phạm.

“Hợp đồng quy định xử phạt đối với khách hàng, nếu chậm đóng tiền rất cụ thể, nhưng điều khoản phạt chủ đầu tư chậm giao nhà chỉ nói chung chung", anh Trần Linh bức xúc. 

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục phản ánh!

Bình luận 3

 1. Grand Pacific Hải Phòng bị ‘bỏ rơi’ – kỳ 2: Vỡ vụn giấc mơ 'tổ ấm'
  PhilipHeasp

  ome people, especially those running on busy daily schedules tend to use the pills to help maintain weight since they can not afford to follow all the diet programs. This is not advised. It is recommended that one seek advice from a professional in this field before using the pills. This can save one from many dangers associated with the misuse. The diet pills should always be taken whole. Some people tend to divide the pills to serve a longer period of time. This is not advised and can lea

  1. Grand Pacific Hải Phòng bị ‘bỏ rơi’ – kỳ 2: Vỡ vụn giấc mơ 'tổ ấm'
   Richarddat

   Doctors have many challenges to face as they are perennially surrounded by patients, diseases, hospital duties and over-extended or odd shift timings. Universally, doctor is considered to be a noble profession and respectable one at that, but a doctor also has to work under immense pressures, emotional strains and other physical challenges. A regular physician like most of us at some point face will have to deal with personal situations such as important family affairs, family holidays,

   1. Grand Pacific Hải Phòng bị ‘bỏ rơi’ – kỳ 2: Vỡ vụn giấc mơ 'tổ ấm'
    An

    “Hợp đồng quy định xử phạt đối với khách hàng, nếu chậm đóng tiền rất cụ thể, nhưng điều khoản phạt chủ đầu tư chậm giao nhà chỉ nói chung chung", anh Trần Linh bức xúc.

Thêm bình luận