Người lao động vẫn tiếp tục làm việc khi đã hết hạn hợp đồng?

Người lao động vẫn tiếp tục làm việc khi đã hết hạn hợp đồng?

Hỏi: Tôi và công ty có ký hợp đồng lao động thời hạn 18 tháng. Sau khi hết hạn hợp đồng, đến nay đã đã 2 tháng, tôi vẫn đi làm bình thường, nhưng tôi và công ty không có ký hợp đồng mới. Vậy, tôi hỏi: trường hợp của tôi thì hợp đồng lao động được tính như thế nào?

Trả lời:

        Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến phòng tư vấn PL trực tuyến của Công ty Luật TNHH Đại Nam. Dựa theo thông tin mà bạn cung cấp, Công ty Luật TNHH Đại Nam xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

       Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận bình đẳng giữa người lao động và người sử dụng lao động dựa trên các quy định của pháp luật. Mỗi một loại hợp đồng khác nhau thì người lao động và người sử dụng lao động có mối ràng buộc khác nhau nhất định.

       Đối với trường hợp của Bạn, Bộ luật lao động 2012 quy định:

“Điều 22. Loại hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

....b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng....

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn....”

       Theo quy định trên, thì Hợp đồng lao động có thời hạn 18 tháng của bạn đã được chuyển thành Hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

      Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật TNHH Đại Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sự việc Bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn Pháp luật trực tuyến của chúng tôi 0931047999 - 0983525955 để được giải đáp cụ thể hơn.

Trân trọng./.

Chuyên viên Nguyễn Thị Huế

 

Bình luận

Thêm bình luận