Vào nhà nghỉ khi mới quen nhau có vi phạm pháp luật không?

Trong dịp nghỉ mát, tôi có gặp một cô gái và ngay lập tức chúng tôi nảy sinh tình cảm. Sau ba ngày quen nhau, chúng tôi tự nguyện cùng nhau vào nhà nghỉ. Giữa lúc đó, công an vào kiểm tra và đã lập biên bản đối với chúng tôi về hành vi mua, bán dâm. Vậy cho tôi hỏi, việc làm của công an có đúng không? Để chứng minh không có việc đó thì tôi phải làm gì? Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn pháp luật 0931047999 - 0983525955 của Công ty Luật TNHH Đại Nam. Dựa theo thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, các bạn tự nguyện đến với nhau mà không xuất phát từ động cơ vật chất thì không phải là hành vi mua, bán dâm. Nên việc cơ quan công an lập biên bản về hành vi mua, bán dâm là không đúng. Cụ thể, Khoản 1 và Khoản 2 Điều 3 của Pháp lệnh phòng chống mại dâm năm 2003 đã quy định:

“1. Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

2. Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.”

Về nghĩa vụ chứng minh, theo Điểm đ Khoản 1 Điều 3 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì bạn có quyền chứng minh nhưng không có nghĩa vụ phải chứng minh vi phạm mà nghĩa vụ chứng minh này thuộc về phía cơ quan công an. Tuy nhiên, để vụ việc có thể kết thúc nhanh chóng thì bạn cũng nên đưa ra các chứng cứ chứng minh mối quan hệ giữa hai người (nếu có thể).

Bên cạnh đó, do bạn không cung cấp thông tin về độ tuổi của bạn gái cũng như các vấn đền liên quan đến nhân thân của cả hai bạn nên mặc dù không phải là mua, bán dâm nhưng bạn có thể sẽ phạm vào một số tội khác. Vì vậy, để có những giải đáp chính xác với từng trường hợp cụ thể, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số tổng đài 0931047999 - 0983525955. Chúng tôi hy vọng sự tư vấn của chúng tôi sẽ thiết thực đối với bạn!

Trân trọng./.

Chuyên viên tư vấn Hoàng Phương Trang

 

 

Bình luận

Thêm bình luận