4 Đôi Thông Chặt Được Gì? ⚡️ 4 Đôi Thông Chặt Được Tứ Quý Không?

4 đôi thông là gì? Với những người chơi thích tiến lên thì đây là một thuật ngữ khá quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng 4 đôi thông thông minh khi tham gia tiến lên. Vậy 4 đôi thông chặt được gì? Có chặt được tứ quý không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết này để có thể áp dụng vào trò chơi của mình một cách hiệu quả.

4 đôi thông là gì?

Theo tìm hiểu Dialogoupr.com, Tiến Lên miền Bắc hoàn toàn không sử dụng quy tắc dùng đôi thông chặt bài và chỉ chơi lẻ đôi. Nhưng trong Tiến Lên miền Nam, người chơi có thể dùng các cặp bài liên tiếp để cắt các lá bài khác.

Bạn có thể hiểu 4 đôi thông là 4 đôi quân bài có giá trị liền kề nhau và không phụ thuộc vào chất. Giả sử ta có 4 cặp liên tiếp: 4 – đôi 5 – đôi 6 – đôi 7 hay đôi J – đôi Q – đôi K – đôi A,…

4-Chuỗi cung cấp-thiếu

4 đôi thông chặt được gì?

Sau đó chúng ta sẽ khám phá những gì 4 đôi thông có thể đạt được khi tham gia Tiến Lên. Theo quy định, người có bộ bài này có thể chặt một con heo, một đôi heo hoặc thậm chí là ba cặp. Điểm mấu chốt là 4 đôi thông có thể được chặt liên tục miễn là quân bài lớn hơn quân bài của đối thủ. Bằng cách cắt bất kỳ thẻ nào ở trên, người chơi sẽ nhận được điểm thưởng cực cao.

Con số này sẽ được cộng vào số quân bài bạn cắt được từ tay đối thủ trước đó và số tiền thắng sẽ được nhân lên 2 hoặc 3 lần. Tuy nhiên, người chơi cũng cần lưu ý xem mình còn bao nhiêu quân bài để đánh vào đúng thời điểm. Vì nếu đối thủ không còn quân bài nào mà bạn vẫn chưa biết 4 đôi và không lật bài nào thì bài đó sẽ dở. Số tiền thanh toán có thể cao và cần được chú ý đặc biệt.

4 đôi thông chặt được tứ quý không?

Tiến Lên luôn mang đến cho người chơi những giây phút hồi hộp, căng thẳng mỗi khi bước vào một trận đấu. Để chơi tốt trò chơi, người đặt cược cần phải có một tâm lý vững vàng và hiểu rõ luật chơi cơ bản, khi 4 cặp bài này xuất hiện liên tiếp thì chắc chắn ai cũng sẽ muốn biết liệu 4 cặp bài đó có cắt được tứ quý hay không?

Nhưng có sự khác biệt rõ ràng về khía cạnh này giữa hai khu vực, vì vậy hãy nhớ đừng mắc lỗi khi chơi:

  • Tiến Lên miền Bắc: Đối với game này, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng không thể chặt tứ quý bằng 4 đôi thông. Bởi theo luật, người chơi sẽ không được sử dụng 4 cặp bài mà chỉ được chơi riêng lẻ.
  • Tiến Lên miền Nam: Luật chơi cho phép người chơi dùng 4 đôi liên tiếp để chặt một tư quý bất kỳ mà không cần theo vòng đấu.

Lục Vô

Quy tắc ngăn chặn bài của đối thủ trong Tiến Lên

Chặn thẻ của đối thủ liên quan đến việc sử dụng kết hợp các thẻ hiếm để thay thế thẻ của đối thủ. Càng chặn được nhiều thẻ đối thủ thì phần thưởng càng cao. Nhiều câu hỏi đặt ra về những gì 4 đôi thông có thể cắt và cách xác định nó. Bạn có thể xem thêm quy định ngăn chặn lợn ở Len Miên Nam, quy định cụ thể như sau:

  • 3 cặp thẻ có giá trị liền kề sẽ chặn heo con và 3 cặp thẻ có giá trị thấp hơn sẽ chặn heo con.
  • Tứ quý là sự kết hợp của 4 lá bài có cùng giá trị, chẳng hạn như 4 quân Át. Sự kết hợp này sẽ chặn một con heo, một cặp heo, ba cặp và tứ quý nhỏ hơn.
  • 4 cặp thẻ liền nhau có giá trị giống nhau sẽ ngăn cản lợn, 3 cặp thẻ liền kề có giá trị như nhau, 4 thẻ có cùng giá trị, đặc biệt là 4 cặp thẻ có giá trị thấp hơn còn lại.

Lưu ý khi tham gia đánh Tiến Lên

Nếu muốn tham gia Tiến Lên và nhận thưởng dễ dàng thì sau đây là một số điều nhỏ bạn cần biết:

  • Quy luật của từng loại tiến lên phải được làm rõ để tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là dùng bài chặt heo, chặn bài.
  • Mọi động tác đều phải bình tĩnh, dứt khoát để không khiến đối thủ mất cảnh giác.
  • Có chiến lược đầu tư tiền hợp lý.
  • Người chơi phải liên tục tích lũy kinh nghiệm chiến thắng và những lời khuyên từ các chuyên gia để tăng cơ hội chiến thắng khi chơi game.

Điều quan trọng nữa là người đặt cược phải giữ bình tĩnh và quan sát chính xác. Nếu kiểm soát được tâm lý và đọc được đối thủ trong suốt ván đấu thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội đoán được bài trên tay đối thủ và giành chiến thắng. Sau khi học lý thuyết, bạn vẫn cần thực hành, làm quen với việc chơi bài, dần dần thành thạo và trở thành cao thủ trong thời gian sắp tới.

Bốn cặp thông có thể chặt được bốn phần tư không?

Như vậy bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giải đáp thắc mắc 4 đôi thông chặt được gì. Qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của 4 cặp liên tiếp so với tứ quý và cách sử dụng chúng hiệu quả. Hy vọng nội dung được chia sẻ sẽ hữu ích cho người chơi.

Bài viết liên quan