C-bet Là Gì Trong Poker? Chiến Lược C-bet Hiệu Quả Của Chuyên Gia

C-bet trong poker trực tuyến không còn xa lạ với những người chơi kỳ cựu, tuy nhiên kiến thức của người chơi mới về thuật ngữ này sẽ khá mơ hồ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi C bet là gì trong Poker qua bài viết sau đây nhé!

C-bet là gì trong Poker?

Theo thông tin từ Go88 thì C-bet là một công cụ mạnh mẽ thường được người chơi sử dụng trong các trận đấu poker. Nói một cách đơn giản hơn, thuật ngữ này đề cập đến kỹ thuật raise liên tục (raise ở flop trong trường hợp thành viên là người raise trước flop, bất kể ván bài của bạn có cải thiện ở flop hay không).

Sau đó người chơi đặt cược để tạo lệnh tố ở vòng pre-flop (dù có đánh hay không), hành động thêm cược tiếp theo sẽ gọi là C – bet (viết tắt của Continuation Bet). Khi sử dụng chiêu này, dù cặp trong tay thấp hoặc không có cặp thì thành viên vẫn có thể thắng và kiếm được tiền.

Cược C trong poker là gì? Cách đặt cược hiệu quả khi chơi Poker

Dựa vào kinh nghiệm dày dặn của mình, chuyên gia cho rằng nước đi này có khả năng thành công rất cao, bởi cứ 3 hiệp có tới 2 lần đối thủ không thể tạo được đôi trên flop. Điều này có nghĩa là nếu thành viên khác bỏ bài mà không call mỗi lần người chơi đặt cược (không liên quan đến flop), bạn sẽ thắng và nhận được giải thưởng có giá trị hơn so với khi bạn check.

Đây là những kiến thức cơ bản nhất mà người chơi cá C-betần nhớ rõ ràng để có thể thực hiện được động tác trên. Tuy nhiên, người chơi cũng cần lưu ý rằng còn rất nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến kết quả và thành công mà bạn nhận được trong trận đấu. Để tăng xác suất thắng bạn cần cập nhật luật Donk 5bet

Khi nào nên đặt C-bet?

C-bet là gì đã được hiểu khá rõ ràng ở phần trên. Tuy nhiên, bạn cần phải rõ ràng về một số trường hợp mà bạn cần phải tuân theo để có được kết quả tốt nhất. Đặc biệt:

  • Nếu bạn 3-bet hoặc 4-bet preflop thì sau flop là thời điểm tốt để đặt cược. Đây là cách áp đảo đối thủ khi họ có tay bài yếu hoặc không thể kết hợp được với quân bài cộng đồng.
  • Khi người chơi đến flop và nhận ra mình có bài mạnh thì việc áp dụng chiến thuật này cũng rất hiệu quả. Hoặc nếu bạn nhận thấy có thể kết hợp các lá bài cộng đồng để tạo thành một bộ vững chắc thì C-bet sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.
  • Đặc biệt, chiến thuật cực kỳ phù hợp khi bàn chơi chỉ có 2 người (heads-up). Nếu bạn nhận thấy đối thủ có khả năng cao bị trượt flop thì bạn phải làm như vậy để giành chiến thắng nhanh chóng.

Cược C trong poker là gì? Cách đặt cược hiệu quả khi chơi Poker

Trường hợp bạn không nên đặt C-bet

C-bet trong poker không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, ngoài quy tắc donk 4bet , bạn nên lưu ý những tình huống sau không nên áp dụng:

  • Trong trường hợp quân bài tẩy bạn có không thể so sánh trực tiếp với quân bài chung trên mặt bài thì việc đặt C-bet không thực sự cần thiết. Kể cả khi bạn làm vậy thì khả năng bị đối thủ bắt bài là rất cao.
  • Còn lại quá nhiều đối thủ trong ván đấu và sẽ tốt hơn nếu số người có cơ hội thắng cao ở vòng flop nên bỏ bài để bảo toàn vốn. Lúc này, việc tiếp tục cuộc chơi nếu tiếp tục đặt cược là vô cùng khó khăn.
  • Trong tình huống bạn nhận thấy đối thủ đang chọn call hoặc raise mạnh để gây áp lực, bạn không nên chọn mạo hiểm.
  • Nếu bạn đặt cược thường xuyên ở các ván trước, bạn sẽ phải chọn chiến thuật khác ở ván tiếp theo. Lý do là đối thủ có thể đọc được bạn và sẽ tìm ra những cách hiệu quả hơn để đối phó với bạn.

Điều gì ảnh hưởng đến Cbet?

Chiến lược cá C-bet còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố mà người chơi cần lưu ý:

Số người chơi 1 pot

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó là số lượng người chơi tham gia vào một ván bài. Trò chơi poker thường có từ 2 đến 6 người chơi. C-bet chỉ có khả năng thành công nếu áp dụng cho ván bài 2 người.

Lý do là số lượng người chơi càng đông thì khả năng đối thủ đánh flop càng cao. Nếu bạn cố chấp sử dụng, không những không hiệu quả mà còn mất hết số tiền đặt cược.

Vị trí người chơi trong bàn cược

Việc bạn đặt cược hiệu quả trong poker hay không phụ thuộc vào vị trí của bạn trên bàn. Người chơi sẽ gặp bất lợi nếu là người hành động đầu tiên. Lúc này, đối thủ có thể biết được nước đi của mình và đưa ra quyết định dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu người chơi ngồi ở vị trí cuối cùng, những đối thủ khác sẽ được quan sát thực hiện hành động trước. Bằng cách này bạn sẽ biết mình có nên đặt cược hay không.

Trên thực tế, đối thủ của bạn thậm chí còn có những người chơi có kinh nghiệm chỉ chờ bạn bet để check-raise. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ đối thủ để thực hiện lối chơi này một cách hiệu quả.

Cược C trong poker là gì? Cách đặt cược hiệu quả khi chơi Poker

05 chiến lược cá C-bet mà mọi người chơi trong nghề đều biết

Sử dụng công cụ này làm vũ khí tối thượng, người đặt cược nên lưu ý một số mẹo cờ bạc từ các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Điều chỉnh mức cược phù hợp và thay đổi số tiền đặt cược để đánh lạc hướng đối thủ

Nhiệm vụ đầu tiên người chơi phải điều chỉnh mức C-bet vừa đủ, đồng thời cũng cần thay đổi số tiền đặt cược để khiến việc dự đoán đối thủ trở nên khó khăn hơn (lưu ý không nên quá cao hoặc quá thấp) .

Đi theo đường bị đánh sẽ giúp các thành viên khác bắt bài của bạn dễ dàng hơn nên yêu cầu là phải xác định khoảng đặt cược hợp lý.

Xem xét số tiền bạn đầu tư dựa trên khả năng tài chính của bạn

Người đánh cược phải tính toán hợp lý, cân nhắc số tiền cần đầu tư dựa trên nguồn tài chính sẵn có của mình.

Bạn cần cân bằng lượng chip vừa đủ để dụ đối thủ bỏ bài. Tuy nhiên, tránh đưa ra quá nhiều, vì nếu bị thu hồi sẽ khó đưa ra phương án tiếp theo.

Các chuyên gia cho rằng thông thường số tiền đặt cược sẽ vào khoảng ½ đến ⅔ tiền cược. Đây là con số hợp lý để bạn có thể thu về một số tiền chết có giá trị từ pot, và nếu chẳng may C-bet thất bại thì người chơi cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Thay đổi kế hoạch

Nếu nhận thấy đối thủ đã phát hiện ra hướng đi của mình, người chơi phải thay đổi chiến thuật để tránh bị bắt bài. Cách tốt nhất là tạm dừng giới hạn c-bet trong một số lần nhất định hoặc bạn cũng có thể thay đổi một chút số chip để đánh lạc hướng các thành viên khác. Điều này đã được chia sẻ trong quy tắc 3bet

Bởi khi người chơi bị bắt mà vẫn cố gắng tiếp tục sử dụng chiến thuật cũ thì khả năng rất cao là bạn sẽ bị mất chip. Vì vậy hãy sử dụng các hoạt động của mình một cách linh hoạt, tuyệt đối tránh thể hiện ngay cả khi bạn thành công và chiếm ưu thế trong trò chơi.

Cược C trong poker là gì? Cách đặt cược hiệu quả khi chơi Poker

Cách đặt cược hiệu quả xét theo khả năng của đối thủ

Một điều kiện cực kỳ quan trọng mà người đặt cược phải tôn trọng là phải tính đến kỹ năng của đối thủ trước khi đặt C-bet. Nếu các thành viên khác cầm bài thấp hoặc trung bình thì khả năng họ sẽ bỏ bài khi bạn đặt cược liên tục sẽ rất cao.

Tuy nhiên, trong những tình huống bạn gặp phải những người chơi mạnh, hoạt động này sẽ không thành công, thậm chí có thể khiến bạn thất bại nặng nề.

Dựa vào số bài để C-bet trong Poker

Chiến lược của người chơi này sẽ hiệu quả hơn nếu trong trò chơi bạn chỉ đối mặt với một thành viên. Các chuyên gia cho rằng người chơi không nên áp dụng chiến thuật C-bet trong trường hợp trận đấu được tổ chức có nhiều người tham gia.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi C bet là gì trong Poker mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia đánh giá nhà cái Go88. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan