Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Tấn Hiệu Quả Chi Tiết Nhất

Bài tấn là một trò chơi bài phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về tấn thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về luật chơi tấn và cách chơi bài tấn cơ bản, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bài tấn là gì?

Cập nhật tin tức từ iWin cho biết, bài tấn là một thể loại game bài phổ biến ở phương Tây và gần đây đã trở thành trò chơi được ưa chuộng ở Việt Nam. Trò chơi này sử dụng bộ bài 52 lá nhưng kiến thức và luật chơi lại có những nét độc đáo, mang đến những điều mới mẻ cho người chơi.

Để hình dung, tấn có một số điểm tương đồng với trò chơi gian lận và nói dối, nhưng vẫn có những khác biệt đáng kể. Bắt nguồn từ Nga, trò chơi này có tên là Durak – tượng trưng cho việc người nắm giữ lá bài cuối cùng là một kẻ ngốc. Hiện nay, tấn công bằng thẻ được khai thác và phát triển rộng rãi trên các sân chơi trực tuyến, thu hút lượng người tham gia đông đảo, chứng tỏ sức hấp dẫn của loại hình ứng dụng thưởng này.

Cách chơi bài tấn chi tiết

Luật chơi tấn cơ bản

Để tham gia trò chơi, bạn cần nhớ những thông tin cơ bản sau:

Trò chơi yêu cầu ít nhất hai người chơi và luật chơi theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài và những lá bài còn lại, được gọi là thùng, sẽ được đặt úp xuống giữa bàn để sử dụng sau này trong trò chơi.

Người chơi tấn công có quyền đánh bất kỳ quân bài nào mình sở hữu và người chơi bị tấn công phải đánh quân bài có giá trị cao hơn và cùng chất. Ví dụ: nếu người tấn công chơi lá bài 5 tim, người chơi bị đánh cần đánh lá bài có giá trị cao hơn từ 6 tim trở lên để tiếp tục trò chơi.

Khi tham gia tấn bạn cần nắm vững những kiến thức cơ bản sau:

  • Số lượng người chơi tối thiểu là hai và trò chơi diễn ra theo thời gian.
  • Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 thẻ. Những lá bài còn lại sẽ được úp xuống giữa bàn và sử dụng sau này trong trò chơi.
  • Người chơi có quyền đánh bất kỳ lá bài nào trên tay mình. Trong khi đó, người bị tấn công cần đánh lá bài có giá trị cao hơn và cùng chất với lá bài trước đó. Ví dụ: nếu người tấn công chơi lá bài 3 loại, người chơi bị tấn công chỉ có thể đánh lá bài trái tim có giá trị từ 4 trở lên để đánh bại quân bài trước đó.

Một số quy tắc về các lá bài

Khi chơi Tấn giá trị các quân bài được sắp xếp từ thấp đến cao, bắt đầu từ quân bài 2 và kết thúc bằng quân bài A. Quân bài có giá trị cao nhất là quân bài được chọn làm “thủ lĩnh”, lá bài này bị đảo lộn ngay từ đầu. . Nếu lá bài “thủ lĩnh” có chất D thì cho dù bạn chơi lá bài Heart có giá trị cao hơn nhưng nếu bị đánh bởi lá bài D có giá trị thấp hơn thì điều này vẫn hoàn toàn phù hợp. Điều này cho thấy trong Tân, giá trị của mỗi lá bài không chỉ phụ thuộc vào giá trị số mà còn phụ thuộc vào chất của nó.

Kinh nghiệm chơi bài tấn hiệu quả

Sau khi tìm hiểu thông tin về quân bài tấn, hãy cùng phân tích một số kinh nghiệm chơi tấn công tốt được các chuyên gia iWin Club chia sẻ như sau:

  • Để tránh đối thủ chơi nhiều đòn, khi chơi tấn công bạn nên ưu tiên chọn quân nhỏ để đối thủ phải đánh rơi nhiều quân bài. Từ đó, bạn có thể tận dụng cơ hội để loại bỏ những quân bài tương tự mà mình đang cầm.
  • Hãy chú ý đến hướng đi của đối thủ và ghi nhớ những lá bài họ đã tiết lộ khi rút ra. Điều này sẽ giúp bạn tránh được lá bài đó và không bị phản đòn khi tấn công.
  • Nếu bạn có nhiều quân bài giống nhau trong tay, đừng sợ nguy cơ bị đánh vì tỷ lệ quân bài giống nhau bị đánh xuống sẽ hạn chế khả năng đối thủ của bạn đánh được nhiều quân bài hơn.

Trên đây là một số thông tin về cách chơi bài tấn hiệu quả. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này!

Bài viết liên quan