Hướng Dẫn Cách Chơi Tú Lơ Khơ Chi Tiết Nhất Bạn Nên Biết

Tú lơ khơ là một trong những game khá phổ biến và được nhiều người chơi biết đến. Bởi cách chơi của nó khá đơn giản và dễ chơi. Nhưng để trở thành một người chơi Tú lơ khơ giỏi không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ người mới chơi nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Tú lơ khơ chi tiết và dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cách chơi Tú lơ khơ

Để bắt đầu trò chơi, trước tiên người chơi sẽ ngồi xung quanh nhau. 52 thẻ sẽ được chia đều cho mỗi người. Nếu là nhóm 4 người thì mỗi người sẽ nhận được 13 thẻ. Người về đích đầu tiên ở ván trước sẽ là người chơi đầu tiên ở ván tiếp theo.

Những người tham gia game bài Rikvip chia sẻ: Nếu không thể cắt được lá bài trước đó của đối thủ, bạn sẽ phải đợi ván mới bắt đầu. Cứ như vậy cho đến khi chỉ còn một người chơi sẽ bắt đầu một vòng mới. Các vòng chơi tiếp tục liên tục cho đến khi có người hết bài và trở thành người chiến thắng.

Tú lơ khơ là gì? Hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ cho người mới

Quy định sử dụng bài viết trong Tú lơ khơ

 • Tú lơ khơ thường sẽ được chơi theo nhóm từ 2 – 4 người. Sử dụng bộ bài Tây 52 lá giống như quân bài Miền Nam, chia đều cho mỗi thành viên.
 • Trong quân bài Tú lơ khơ, quân bài 2 sẽ là quân bài mạnh nhất. Sau đó các quân bài còn lại được sắp xếp từ nhỏ đến lớn: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A.
 • Chất bài sẽ được xác định từ nhỏ đến lớn: bích, chuồn, rô, cơ.

Thuật ngữ khi chơi Tú lơ khơ

Để trở thành một tay chơi tài ba, trước hết bạn cần phải hiểu rõ các thuật ngữ, thủ thuật cược. Đặc biệt, có 5 điều khoản chúng tôi muốn người chơi chú ý:

 • Bài rác: Rác là thuật ngữ dùng để chỉ những lá bài lẻ không thể đặt chung với bất kỳ lá bài nào khác.
 • Đôi: Thuật ngữ này dùng để chỉ hai lá bài có cùng giá trị và cùng màu.
 • Xám: Từ này dùng để chỉ 3 lá bài có giá trị như nhau.
 • Tứ quý: Thuật ngữ này dùng để chỉ 4 lá bài có giá trị như nhau. Trong Tú lơ khơ, bốn loại khá mạnh.
 • Sảnh: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ 3 lá bài cùng chất và có giá trị liên tiếp. Giá trị tiền sảnh cũng sẽ được tính theo thứ tự 3 4 5 6 7 8…. Trong một trường hợp, quân bài thứ 2 cũng sẽ được tính thẳng.

Quy tắc chặn bài trong chơi Tú lơ khơ

Những người tìm hiểu nhà sáng lập Minh Châu chia sẻ: Khi bắt đầu một ván chơi, mỗi người chơi phải đợi đến lượt mình để cắt bài của người chơi trước. Nếu không cắt, người chơi sẽ bị mất lượt. Để cắt các quân bài trước đó, người chơi cần sở hữu những tổ hợp bài giống nhau, cùng số lượng quân bài hoặc có giá trị cao hơn.

Tú lơ khơ là gì? Hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ cho người mới

Quy tắc đặc biệt khi chơi Tú lơ khơ

Nguyên tắc hàng đầu là các kết hợp không cùng loại không thể so sánh được với nhau. Vì vậy, bạn không thể sử dụng những tổ hợp không cùng chất để chặn nhau. Bên cạnh đó, lối chơi của Tú lơ khơ còn có một số lưu ý đặc biệt mà bạn cần ghi nhớ như sau:

 • Lá bài quyền lực số 2 còn được gọi là con heo. Thẻ này có thể chém bất kỳ loại rác nào, kể cả heo có thẻ thấp hơn.
 • Lá heo cường đại có thể bị bốn phương chặn lại.
 • đôi heo có thể chặn được bất kỳ đôi heo nào khác, trong đó đôi heo rừng sẽ chặn được đôi heo bay. Con heo không thể là một quân bài dùng để tiến quân. Khi người chơi chỉ còn lại con heo cuối cùng thì luật chơi sẽ bị vi phạm.

Với cách chơi Tú lơ khơ này, ai hết bài trước sẽ là người chiến thắng. Những người còn lại sẽ tính điểm dựa trên số lá bài trên tay và nộp phạt hoặc nộp phạt. Với những người chơi còn trên 10 lá thì mức phạt sẽ tăng gấp đôi. Còn ai còn heo tứ quý khi hết bài sẽ bị xử phạt như sau:

 • 3 lần đối với heo đen.
 • 6 lần đối với heo đỏ.
 • 10 lần trong bốn quý.

Trong bài viết trên đều có hướng dẫn chi tiết nhất cách chơi Tú lơ khơ. Thực chất cách chơi của nó rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc bài viết trên là sẽ hiểu. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ sớm trở thành cao thủ trong game Tú lơ khơ.

Bài viết liên quan