Cách Làm Chuồng Bay Cho Gà Đá Đơn Giản Và Ít Tốn Kém Nhất

Lồng bay dành cho gà chọi giúp gà hoạt động tốt hơn, tăng khả năng vận động và giúp cơ bắp dẻo dai. Nhiều gà chọi mới không biết cách xây dựng loại lồng này đúng cách. Trong bài viết dưới đây chuyên mục kiến thức nuôi gà chọi chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chuồng bay cho gà đá một cách đơn giản và ít tốn kém nhất. Hãy tham khảo chi tiết ngay nhé.

Cách làm chuồng bay cho gà đá

Chuẩn bị dụng cụ

Việc thiết kế và xây dựng loại chuồng này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: 2 giỏ có kích thước khá khác nhau, cụ thể là một lớn và một nhỏ, có bán kính dưới bội số không nhỏ hơn 1m – 1m2. Nếu có thêm một ít tiền, bạn có thể mua lưới kim loại để làm lồng bay, như vậy sẽ thẩm mỹ hơn.

Các bước thực hiện

Cách làm chuồng bay cho gà chọi đơn giản, ít tốn kém

  • Bước 1: Dùng kiềm tháo phần đầu và mui của cản lớn (như hình bên dưới); Chủ yếu để lắp một cái cản nhỏ vào làm lồng bay. Bạn nên chuẩn bị sẵn thước kẻ để đo đáy của bội số nhỏ để tìm vị trí chính xác hơn để cắt bội số lớn hơn.
  • Bước 2: Cắt 4 điểm xung quanh lồng đối xứng trên lồng lớn (4 điểm ngắt tạo khe hở nhỏ). Bạn nhớ dùng kìm bẻ gãy 2 thanh kim loại vừa cắt ở 2 bên nhé. Nhằm tăng diện tích lồng mà vẫn đảm bảo kết nối không bị lỏng.
  • Bước 3: Dùng kìm cố định cho chắc chắn, thêm thanh xà để gà có thể bay và đậu, đảm bảo độ vừa vặn không quá ngắn cũng không quá dài. Đảm bảo khoảng cách từ cây đến mặt đất là 90cm. Hãy tưởng tượng mỗi ngày con gà nhảy ở độ cao này khoảng 30 lần; Vậy nếu đôi chân khỏe mạnh thì sao?

Một số lưu ý khi làm chuồng bay cho gà đá

Cách làm chuồng bay cho gà chọi đơn giản, ít tốn kém

Cập nhật thông tin từ Vuadaga.org cho biết, những người xây chuồng bay để chọi gà cần chú ý những vấn đề nhỏ sau:

  • Lồng nên được đặt trên mặt đất. Nếu khu nuôi gà của bạn không có đất cát, bạn nên xây dựng một khu riêng và lót cát bên dưới để tránh làm gà bị thương ở chân, cựa trong quá trình huấn luyện.
  • Nếu làm nhiều lồng thì giữa các lồng bay cần có khoảng cách hoặc đặt một tấm bảng, tờ giấy ở giữa để hai con gà không chồng lên nhau.
  • Chuồng bay có thể dùng để tập thể dục cho gà và có thể dùng làm lồng nuôi gà. Nhiều người có quan điểm khác nhau, nhưng theo chúng tôi, việc sử dụng lồng bay để chọi gà chọi thường xuyên sẽ không có tác dụng quá lớn.
  • Nhược điểm của loại chuồng này là việc bắt gà sẽ khá khó khăn.

Một số mẫu chuồng bay cho gà khác

Có rất nhiều mẫu chuồng bay dùng để chọi gà chọi khác nhau, bạn có thể tham khảo các loại dưới đây từ những người tham gia đá gà Thomo:

Cách làm chuồng bay cho gà chọi đơn giản, ít tốn kém

Mô hình chuồng gà chọi bay 01

Cách làm chuồng bay cho gà chọi đơn giản, ít tốn kém

Mô hình chuồng gà chọi bay 02

Cách làm chuồng bay cho gà chọi đơn giản, ít tốn kém

Mô hình chuồng gà chọi bay 03

Cách làm chuồng bay cho gà chọi đơn giản, ít tốn kém

Mô hình chuồng gà chọi bay 03

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn hướng dẫn cách làm chuồng bay cho gà đá một cách đơn giản nhất, ít tốn kém nhất. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin, kiến thức hữu ích.

Bài viết liên quan