Cách Tăng Khả Năng Quan Sát Trong Bóng Đá Cho Người Mới

Tầm nhìn là khả năng nhìn thấy những đường chuyền tiềm năng, có khả năng xé nát hàng phòng ngự đối phương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách tăng khả năng quan sát trong bóng đá cho người mới được tham khảo từ xoilac qua bài viết sau đây nhé!

cách tăng khả năng quan sát trong bóng đá

Ví dụ, một cầu thủ chỉ có khả năng chuyền bóng tầm trung sẽ chỉ nhìn thấy những gì ở ngay trước mặt mình. Khi đối thủ bám sát lưng, anh ta chỉ có thể xuyên thẳng qua. Một cầu thủ có tầm nhìn tốt sẽ nhanh chóng quan sát sân và tìm ra đường chuyền hợp lý hơn. Anh ta nhìn thấy đồng đội trước mặt đang bị theo dõi chặt chẽ, nhìn sang bên phải, thấy người chơi bên phải không thể cắt đuôi đối phương, liền nhìn sang bên trái. Anh ta nhìn thấy một lỗ hổng trong hàng phòng ngự. Một đường chuyền chính xác cho đồng đội chạy xuống cánh trái để phá hủy hàng thủ đối phương là điều mà một cầu thủ có tầm nhìn tốt có thể dễ dàng thực hiện.

Hướng dẫn tăng khả năng quan sát và tầm nhìn - Kỹ thuật bóng đá

Có tầm nhìn là một nửa cuộc chiến để trở thành người chuyền bóng giỏi.

Hiểu vị trí của đồng đội

Bạn phải quan sát đồng đội trước khi nhận bóng. Ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng sẽ biết được vị trí của đồng đội xung quanh mà không cần phải quan sát họ quá nhiều.

Khả năng này sẽ được tăng dần khi kinh nghiệm tiến triển. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách đồng đội của mình di chuyển trong các tình huống khác nhau trong các trận đấu sau này. Khi không có bóng râm, hãy liên tục thực hành quan sát xung quanh. Các cầu thủ liên tục thay đổi vị trí nên bạn cần quan sát xung quanh sân nhiều nhất có thể.
Khi làm điều này, bạn sẽ biết đồng đội của mình đã ở đâu trước khi nhận bóng. Hình dung vị trí của đồng đội giúp bạn thực hiện đường chuyền tốt dễ dàng hơn.

Ngẩng đầu lên nhanh chóng

Mỗi giây đều có giá trị, vì vậy đừng lãng phí nó. Đừng liên tục nhìn vào bóng mà hãy ngẩng đầu lên để nhìn đồng đội ngay khi nhận được bóng.
Hãy tập trung luyện tập ngẩng đầu lên sau khi bắt bóng để trở thành phản xạ, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nhìn quanh sân bóng

Vì bạn đã có ý tưởng chung về vị trí của đồng đội và hậu vệ đối phương (xem phần 1) , nên bạn cũng có ý tưởng về người mà bạn muốn chuyền bóng cho. Chúng ta hãy chú ý đến điều này đầu tiên. Khi đồng đội của bạn không bị kèm theo và bạn thấy không còn lựa chọn nào khác, hãy chuyền bóng. Nếu đồng đội đó bị kèm chặt thì tìm chỗ khác để vượt qua. Hầu hết game thủ đều có thị lực kém vì chỉ tập trung vào những gì đang diễn ra trước mắt. Hãy làm điều ngược lại. Lướt sân bóng để tìm những cơ hội tốt nhất. Với việc luyện tập thường xuyên, bạn sẽ ngày càng giỏi hơn trong việc quét địa hình và dần dần bạn sẽ học cách nhanh chóng phát hiện ra một đường chuyền tốt.

Hướng dẫn tăng khả năng quan sát và tầm nhìn - Kỹ thuật bóng đá

Tìm đồng đội khi đang di chuyển

Một cầu thủ có tầm nhìn tốt là cầu thủ biết tìm kiếm đồng đội đang di chuyển trên sân. Một cầu thủ chuyển động liên tục luôn là lựa chọn tốt hơn một cầu thủ đứng yên.
Các cầu thủ khiếm thị liên tục bỏ lỡ những pha chạy chỗ tốt của đồng đội. Và một khi bỏ lỡ những chặng đua này, bạn sẽ đánh mất những cơ hội vàng của đội tuyển địa phương. Đây là lý do tại sao một cầu thủ có tầm nhìn tốt thường là cầu thủ có giá trị nhất trong đội; Anh ấy giúp đỡ các cầu thủ khác bằng cách kiến tạo, tạt bóng và tạo ra nhiều cơ hội tốt khác.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách tăng khả năng quan sát trong bóng đá cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia xem bóng đá trực tiếp xoilac. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan