[HOT] Cảnh sex trên ghế trong ‘Ký sinh trùng’ gây tranh cãi

Bộ phim “Ký sinh trùng – Parasite” bị cho là có cảnh quan hệ trên sô pha thừa thãi và thô tục. Tuy nhiên, đạo diễn Bong Joon Ho khẳng định đó là cảnh quay quan trọng nhất phim.

Ngày 12/2, trang Koreaboo đã đăng bài phỏng vấn đạo diễn đạt 4 tượng vàng Oscar Bong Joon Ho trên tạp chí Korea’s FILO film critique. Trong đó, Bong Joon Ho đã trả lời câu hỏi liên quan đến cảnh quay nóng bỏng nhất phim Ký sinh trùng (Parasite).

Theo một số khán giả, cảnh quay này không cần thiết, gây cảm giác khó chịu và khiến bộ phim bị dán nhãn PG-13 tại Hàn Quốc, hạn chế các khán giả nhỏ tuổi. Nhưng vị đạo diễn tài năng khẳng định đây là cảnh quay quan trọng nhất phim.

“Cảnh sex trên sô pha tại nhà ông Park là cảnh cần thiết nhất khể từ khi tôi bắt tay vào viết kịch bản. Nó rất quan trọng, là điểm nhấn đột phá giữa người cha Kim Ki Taek và ông chủ Park”, Bong Joon Ho nhấn mạnh.

“Ký sinh trùng là một bi kịch, thường được nhìn qua lăng kính của những nhân vật nhìn trộm và tham gia quá nhiều vào cuộc sống của người khác. Vì vậy, có những chi tiết luôn diễn ra dù họ có muốn hay không. Hãy tưởng tượng sự khó chịu của người cha khi phải chứng kiến một cảnh quan hệ tình dục với con gái của mình. Đối với Kim Ki Taek, đây là điểm bùng phát khiến ông ta nảy sinh xung đột với ông chủ của mình và do đó, chi tiết này đóng vai trò quan trọng trong chuỗi bi kịch về sau”, đạo diễn Bong giải thích thêm.

Trong cảnh quay này, ông chủ Park chê người cha Kim Ki Taek có mùi giống như “mùi một chiếc giẻ giặt lại”, “mùi trên xe điện ngầm”. Điều này thể hiện sự khinh thường của anh ta với người lái xe và thể hiện sự phân biệt giai cấp một cách kín đáo dù anh ta cố tỏ ra tử tế.

Bên cạnh đó, bản chất của nhân vật Park Dong Ik lộ rõ khi anh ta muốn vợ mặc chiếc quần lót rẻ tiền của người yêu gã lái xe cũ. Mà chiếc quần này vốn là của Kim Ki Jung, con gái Kim Ki Taek để lại trong âm mưu thay người lái xe.

Vì vậy, Bong Joon Ho muốn khán giả cảm thấy bức bối, khó chịu như những gì một người cha đang phải chịu đựng khi nghe đoạn hội thoại “bẩn” về con gái của mình.

“Tôi đã yêu cầu đạo diễn âm thanh phải sử dụng phần âm nhạc đặc biệt cho cảnh quay này, làm sao để tạo nên một bầu không khí dồn nén giống như một nồi áp suất. Khán giả xem phim cũng phải có cảm giác xấu hổ, khó xử, căng thẳng và muốn cảnh quay nhanh chóng qua đi”, vị đạo diễn 51 tuổi chia sẻ.

Nhờ những chi tiết tinh tế và việc thấu hiểu tâm lý khán giả, bộ phim đã thành công vang dội, giúp Bong Joon Ho tạo nên kỳ tích tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 khi đạt 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất.

Theo Zing.vn

Bài viết liên quan