Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Bao Nhiêu Tiền?【Giải Đáp Chi Tiết】

Hiện nay, chi phí đăng ký nhãn hiệu luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và quan tâm. Để tránh những rủi ro pháp lý trong quá trình làm việc, các thương hiệu thường tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn pháp luật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chi phí đăng ký bản quyền nhãn hiệu để bạn hiểu rõ hơn đăng ký thương hiệu độc quyền bao nhiêu tiền.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu và bảo vệ thương hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu bao gồm nhãn hiệu chung, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu liên quan và nhãn hiệu nổi tiếng.

Đăng ký để bảo vệ nhãn hiệu, nhãn hiệu còn được gọi là đăng ký nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu độc quyền. Đó là thủ tục mà các cá nhân, tổ chức phải thực hiện để xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với nhãn hiệu, nhãn hiệu của mình và có thể tự do khai thác lợi ích thương mại từ nhãn hiệu bằng việc sử dụng nhãn hiệu bằng cách sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hoặc sử dụng quyền chuyển giao.

Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu không chỉ giúp khách hàng phân biệt sản phẩm của bạn với các cá nhân, tổ chức khác mà còn giúp bảo vệ thương hiệu, thương hiệu của bạn trước pháp luật trước các hành vi xâm phạm và cạnh tranh không lành mạnh mạnh mẽ.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền bao nhiêu tiền?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền hiện nay cho mỗi đơn đăng ký thường được quy định cụ thể như sau:

(Đăng ký bảo hộ cho một Nhóm hàng hóa, dịch vụ gồm 06 sản phẩm, dịch vụ):

 • Lệ phí xét tuyển: 150.000 VNĐ/hồ sơ;
 • Phí xét duyệt nội dung: 550.000 đồng;
 • Phí tra cứu nhãn hiệu: 180.000 đồng;
 • Phí chứng nhận: 120.000 đồng;
 • Phí đăng ký: 120.000 đồng;
 • Phí công bố thương hiệu: 120.000 đồng;

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ:

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền theo quy định năm 2024

Phí thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu:

 • Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 550.000 đồng;
 • Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ, phí tra cứu đánh giá nhãn hiệu: 180.000 đồng;
 • Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ: 180.000 đồng;
 • Đối với mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký bảo hộ có trên 6 sản phẩm/dịch vụ đăng ký trở lên thì phải đóng thêm 30.000 đồng cho mỗi sản phẩm/dịch vụ kể từ thứ Bảy.
 • Phí chứng nhận: 120.000 đồng;
 • Phí đăng ký: 120.000 đồng;

Lưu ý: Trên đây là thông tin về bảng phí cơ bản. Tùy theo nhu cầu của người đăng ký và số lượng đăng ký sẽ phát sinh nhiều khoản phí khác.

Phí logo độc quyền và các phí khác liên quan đến bản quyền sẽ được tính riêng theo bảng giá khác.

Thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm

Bước 1: Nhận diện và phân loại các mẫu đăng ký bản quyền sản phẩm

Trước khi đăng ký bản quyền sản phẩm, chủ sở hữu phải xác định rõ sản phẩm cần đăng ký dưới hình thức nào: hình dáng sản phẩm, logo, nhãn hiệu, nhãn sản phẩm hay công thức tạo ra sản phẩm do tác giả sáng tạo.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để đăng ký bản quyền.

Sau khi quyết định hình thức đăng ký, chủ sở hữu phải hoàn tất thủ tục đăng ký bản quyền sản phẩm.

Do tính chất đa dạng của bản quyền sản phẩm nên các thành phần của sổ ghi chép cũng khác nhau. Để hiểu rõ hơn, xin vui lòng liên hệ với Apolat Legal để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm tới cơ quan đăng ký có thẩm quyền

Mỗi hình thức đăng ký bản quyền sản phẩm đều có cơ quan thẩm định riêng và khách hàng phải xác định đúng đối tượng và cơ quan đăng ký để nộp đơn.

Ví dụ: Đăng ký sáng chế, đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp sẽ được nộp vào bộ phận Sở hữu trí tuệ. Trong khi đó, nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký bản quyền sẽ nộp hồ sơ lên Cục Bản quyền.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm đã được đăng ký.

Sau khi nộp, hồ sơ sẽ được Cơ quan Nhà nước đánh giá. Trong quá trình xem xét, chủ sở hữu sẽ cần bổ sung tài liệu hoặc sửa chữa những thiếu sót nếu cần thiết. Vì vậy, chủ hàng phải theo dõi và bổ sung kịp thời theo quy định để tránh kéo dài thời gian.

Bước 5: Hoàn thiện và nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền sản phẩm

Trong quá trình thẩm định, nếu hồ sơ đăng ký bản quyền đã đầy đủ, cơ quan đăng ký sẽ cấp giấy chứng nhận cho chủ sở hữu đã nộp hồ sơ.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền uy tín?

Để đảm bảo sự phát triển bền vững thương hiệu riêng của cá nhân, tổ chức thì việc đăng ký thương hiệu độc quyền là điều bắt buộc. Nó giúp chủ thương hiệu, thương hiệu doanh nghiệp tránh được nhiều rủi ro pháp lý trong quá trình làm việc.

Taybaclaw – Luật Nhân Dân tự hào là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu và đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã xây dựng được nền tảng vững chắc khi trở thành đối tác tin cậy của hàng trăm doanh nghiệp, từ các công ty khởi nghiệp đến các tập đoàn lớn.

Luật Nhân Dân tin rằng thương hiệu là tài sản quý giá và vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Vì vậy, mục tiêu của Luật Nhân dân là giúp khách hàng bảo vệ thương hiệu của mình một cách hợp pháp một cách toàn diện và tiết kiệm chi phí nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Hà Nội: Số 16 ngõ 84 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, TP Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 01, TPHCM
 • Đà Nẵng: 52 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Cần Thơ: 5 Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
 • Sơn La: Tổ 3, P.Chiềng Sinh, TP Sơn La, Tỉnh Sơn La
 • Hotline: 0969 959 716
 • Email: info@taybaclaw.edu.vn
 • Website: www.taybaclaw.edu.vn

Hy vọng một số thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về đăng ký thương hiệu độc quyền bao nhiêu tiền rồi phải không. Để quá trình đăng ký nhãn hiệu được nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên tìm đơn vị uy tín và nhiều khách hàng tin cậy nhất.

Bài viết liên quan