Gà Đá Hầu Kiềng Là Gì? Cách Nhận Biết Và Lựa Chọn Theo Tiêu Chuẩn

Gà đá hầu kiềng thực chất không phải là một giống gà, tên gọi này được đặt theo lối đá của gà chọi. Nhiều sư kê coi đây là những “chiến binh” thực thụ trên đấu trường nhưng cũng có người gọi họ là “những kẻ may mắn”. Vậy gà đá hầu kiềng là gì? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Gà đá hầu kiềng là gì? Phân biệt với gà hầu kiềng

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Gà đá hầu kiềng và gà hầu kiềng trong bàn đạp. Chúng là hai loại gà hoàn toàn khác nhau. Trong đó:

  • Gà hầu kiềng là gà khi đứng đối mặt với gà khác sẽ mổ và đá ngược đối phương.
  • Gà đá hầu kiềng ám chỉ lối đá của gà, “đích đến” của chân sẽ từ hầu xuống đến gậy đối phương và đánh vào hai nách – cánh. Cụ thể, hầu ám chỉ phần hầu của gà chọi và bàn đạp ám chỉ cánh, ngực và nách… Vì vậy, Gà đá hầu kiềng chỉ các gà chọi, khi tấn công sẽ tập trung nhiều hơn vào hầu và bàn đạp của gà chọi. gà chọi. đối thủ.

Bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Gà đá hầu kiềng là gì?”, cũng như biết sự khác biệt giữa gà đá hầu kiềng và gà hầu kiềng rồi phải không? Vậy chúng ta hãy đi sâu hơn vào Gà đá hầu kiềng dưới đây.

Gà đá hầu kiềng - Những chiến binh thực thụ hay những kẻ ăn may? - DaGaTrucTiep.Video | Rooster, Gifts in a mug, Cash rewards

Đặc điểm gà đá hầu kiềng

Thông tin tổng hợp từ trường gà savan như sau: Những chiến kê sở hữu lối đá này thường tập trung vào một số bộ phận nhất định của đối thủ và tấn công trực diện, gây ra nhiều vết thương nặng.

  • Đánh vào mặt: Tập trung vào mắt, mỏ, tai.
  • Đánh vào họng: Một số loại chỉ tập trung vào họng , nếu đánh trúng sẽ gây sát thương nặng cho đối thủ.
  • Đánh kiềng: Đánh vào cánh, nách, ngực,…
  • Đánh vào sau lưng: Loại này đáng sợ nhất, đánh vào cả lưng và đá (như đánh gà).

Ngoài ra còn có loại chú trọng đánh cắn mổ vào gối, mông,… Nhưng đáng sợ nhất là loại Gà đá hầu kiềng là đánh vào lỗ cua, gậy hoặc lưng, khớp chì… Nếu đối thủ không né được đòn thì có nguy cơ tử vong. ngay trên sàn là rất cao.

Ba loại gà đá hầu kiềng phổ biến nhất hiện nay

Gà đá hầu kiềng được chia thành ba loại cơ bản – dựa trên phong cách tấn công của chúng. Bao gồm các:

Tìm hiểu về gà đá hầu kiềng – khắc tinh của gà đá hầu kiềng by nhacaimu9info - Issuu

Lối đá hầu dọc

Con gà đứng thẳng đối diện và tấn công. Nếu tấn công nhanh và bất ngờ, những chiến kê còn lại sẽ bị buộc phải lùi lại. Gà chọi lúc này chiếm ưu thế, tấn công mạnh mẽ, khiến đối thủ khó phòng thủ.

Như đã nói ở trên, ưu điểm của chiến đấu theo chiều dọc là tốc độ tấn công nhanh, mỗi đòn sẽ kéo dài từ 5 đến 6 đòn cùng lúc. Nếu đối thủ không nhanh chóng giải quyết tình huống, họ sẽ dễ dàng thua cuộc.

Lối đá hầu thụt

Nếu Gà đá hầu kiềng sở hữu lối đá dọc tốt thì gà chọi xuyên phá lại càng hiếm hơn. Chúng còn được gọi là “yếu tố” của gà chọi với hai bên đâm ngang. Khác với đòn đá thẳng đứng, kiểu đấm đá chậm rãi nhưng uy lực lại vô cùng mạnh mẽ. Mỗi đòn là một đòn. Một khi bị trúng đòn, bạn sẽ chỉ cảm thấy choáng váng, nếu nhẹ thì sẽ lăn đi. Trường hợp nặng sẽ bị nội thương, tụ máu trong hoặc tử vong ngay trên sân khấu.

Lối đá hầu mé

Gà sở hữu lối đá có thể chia thành 3 loại: chiến đấu bằng miệng, chiến đấu bằng giáo và chiến đấu bằng cổ họng nhỏ. Nhưng phong cách chiến đấu gần giống tôi là phổ biến nhất. Gà chọi dùng để chỉ gà chọi, gà chọi đứng một bên so với đối thủ nhưng vẫn ra đòn chuẩn xác.

Ưu điểm của lối đá này là khi đứng cách đối thủ một khoảng nhất định, bạn vẫn có thể đánh trúng mục tiêu với lực mạnh và bất ngờ. Dù đá từ bên cạnh nhưng khả năng trúng cổ rất cao, thậm chí có thể khiến đối thủ bị mù.

Gà đá hầu kiềng là gì? Đặc điểm và cách nhận biết đúng nhất - MCW Việt

Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Những người theo dõi trường gà savan trực tiếp chia sẻ: Với lối đá, sư kê nên ưu tiên chọn chim có tốc độ tấn công nhanh và liên tục, vì tỷ lệ thắng rất cao. Tuy nhiên, phong cách chiến đấu cũng được đánh giá là rất tốt dù tốc độ tấn công chậm. Vì vậy các bạn hãy chú ý thật kỹ điểm này.

Sở hữu trong tay một con gà chọi có lối đá tốt là điều rất tốt. Nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách hoặc không có sức bền, sức khỏe yếu,… thì cũng chẳng là gì. Chỉ thích hợp nuôi để chơi và làm thú cưng, không dùng để đánh nhau . Điều đó có nghĩa là quá trình chăm sóc, huấn luyện, nuôi dưỡng của người chăn nuôi cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một con gà tốt, được nuôi đúng cách sẽ còn tốt hơn nữa. Gà chọi bình thường nếu được huấn luyện bài bản và đá nhiều thì có 50% cơ hội chiến thắng.

Vì thế bạn đừng quá để ý tới chiếc Gà đá hầu kiềng. Nếu may mắn sở hữu được một chiếc thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu bạn không có thì cũng không sao, hãy đầu tư vào những chiến binh khác.

Lưu ý bên lề: Nếu bạn tin vào phong thủy trong chọi gà thì mỗi con gà chọi đều có kẻ thù riêng. Tương tự với Gà đá hầu kiềng, bạn nên hạn chế đặt cược vào kiệu gà, ôm gà, gà bế lên xuống, gà có quần 2 bên,…

Gà đá hầu kiềng – Những chiến binh đích thực hay “những người may mắn”. Tôi chắc chắn độc giả đã có câu trả lời cho câu hỏi gà đá hầu kiềng là gì. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích .

Bài viết liên quan