Giải Copa America Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết Về Copa America

Số lượng người hâm mộ trên toàn thế giới rất lớn. Vì vậy, có rất nhiều giải đấu rất hấp dẫn được thiết lập để phục vụ người hâm mộ trên toàn thế giới. Đặc biệt, Copa America là giải đấu được tạo ra để phục vụ người hâm mộ tại Nam Mỹ. Vậy giải Copa America là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về giải đấu này trong bài viết sau nhé!

Giải Copa America là gì?

COPA MỸ LÀ GÌ? NHỮNG ĐỘI NÀO ĐANG THAM GIA COPA MỸ?

Copa America còn được gọi với tên gọi khác là Cúp bóng đá Nam Mỹ, là giải bóng đá vô địch dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia ở khu vực Nam Mỹ, do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) thành lập. Copa America là giải đấu cấp châu lục tương tự như các giải đấu như: EURO (UEFA), Asian Cup (AFC), Gold Cup (CONCACAF), CAN (CAF) hay Nations Cup (OFC).

Theo tìm hiểu của những người thích giải trí tại trang cá cược bóng đá, tính đến thời điểm hiện tại, Copa America là giải đấu lâu đời nhất thế giới, bởi mùa giải Copa America đầu tiên được tổ chức vào năm 1916 với sự tham gia của 10 đội. Từ năm 1993, mỗi mùa giải sẽ tuyển thêm 2 đội khách thuộc các Liên đoàn bóng đá khác.

Tính đến nay, Copa America đã được tổ chức 45 lần kể từ năm 1916. Trong số 10 đội là thành viên của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, có 8 đội đã vô địch ít nhất 1 lần.

Những thông tin cần biết về giải bóng đá Copa America

Copa America mỗi năm diễn ra mấy lần?

Như đã đề cập, Copa America là giải đấu có lịch sử lâu đời nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 tại Argentina. Khi đó, chỉ có 4 đội tham dự gồm Brazil, Argentina, Chile và Uruguay. Đội vô địch Copa America đầu tiên là Uruguay.

Copa America được tổ chức 4 năm một lần giống như World Cup. Theo đó, Copa America thường được tổ chức cùng thời điểm với Euro. Ngoài ra, những năm gần đây, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ thông báo sẽ thay đổi lịch thi đấu. Tương tự như vậy, Copa America sẽ được tổ chức hai lần liên tiếp trong hai năm. Từ năm 2018, giải đấu sẽ trùng với Euro và người hâm mộ cũng sẽ có cơ hội được xem nhiều trận đấu đỉnh cao hơn.

COPA MỸ LÀ GÌ? NHỮNG ĐỘI NÀO ĐANG THAM GIA COPA MỸ?

Thể thức thi đấu giải đấu Copa America

Theo như những người quan tâm keo nha cai 5 được biết, giải đấu này sẽ được tổ chức theo 2 giai đoạn bao gồm: Vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Ở vòng bảng, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm gồm 3 bảng, mỗi bảng có 4 đội tham gia. Ba đội được xếp hạt giống, bao gồm cả đội chủ nhà, với các đội hạt giống khác được chọn dựa trên Bảng xếp hạng FIFA Thế giới. Các đội tuyển quốc gia khác sẽ dựa trên bảng xếp hạng FIFA và các đội được bốc thăm.

COPA MỸ LÀ GÌ? NHỮNG ĐỘI NÀO ĐANG THAM GIA COPA MỸ?

Ở mỗi bảng, các đội sẽ luân phiên thi đấu với nhau, mỗi đội sẽ thi đấu 3 trận ở vòng bảng này. Ở lượt trận cuối cùng của vòng bảng, 2 trận trong bảng không được thi đấu cùng lúc. Hai đội nhất mỗi bảng sẽ vào tứ kết cùng với hai đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất. Điểm được sử dụng để xếp hạng các đội trong một nhóm. Diễn ra từ năm 1995, tỷ số sẽ được tính như sau: đội thắng được 3 điểm, đội hòa được 1 điểm và đội thua được 0 điểm (trước đó đội thắng chỉ được 2 điểm).

Các đội có nhiều chức vô địch nhất

  • Top 1: Uruguay đã 15 lần vô địch giải đấu
  • Top 2: Argentina đã 14 lần vô địch giải đấu này
  • Top 3: Brazil đã 8 lần vô địch giải đấu này

Qua những thông tin bài viết trên cung cấp, bạn đã hiểu giải Copa America là gì và một số thông tin cần biết về giải đấu Copa America. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về giải đấu Copa America.

Bài viết liên quan