Kích Thước Sân Bóng Đá Ở Việt Nam Theo Tiêu Chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá ở Việt Nam là bao nhiêu? Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu về kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn FIFA và sân bóng tại Việt Nam.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Theo những người tham gia keonhacai capital chia sẻ, sân bóng đá 11 người phải có hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng như sau:

 • Độ dài trường
  • Tối thiểu: 90 m
  • Tối đa: 120 m
 • Chiều rộng trường
  • Tối thiểu 45m
  • Tối đa 90m
 • Các quy định trên áp dụng chung cho sân bóng đá tiêu chuẩn 11 người. Tuy nhiên, đối với các trận đấu quốc tế, IFAB quy định các trường tiêu chuẩn như sau:
  • Chiều dài sân (ranh dọc): 105 m
  • Chiều rộng sân (đường khung thành): 68 m

Top 8 Sân Vận Động Lớn Nhất Tại Việt Nam - Foba - Sân Cỏ Nhân Tạo

Ở Việt Nam, hầu hết các sân bóng đá 11 người cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn trên. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình của Việt Nam có kích thước 105m x 68m, tương đương với kích thước sân vận động Emirates của Arsenal.

Với kích thước tiêu chuẩn trên, người chơi có thể chạy được 8 – 10km trong một trận đấu. Điều này tạo ra một rào cản lớn về thể chất nếu không được luyện tập đầy đủ. Vì vậy, hầu hết các cầu thủ nghiệp dư chỉ có thể chơi sân bóng mini với đội 5 – 7 người do thể lực không đủ. Tuy nhiên, nếu tập luyện thường xuyên, các cầu thủ nghiệp dư vẫn có thể đá bóng với đội 11 người trên sân tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, mời các bạn xem thêm kết quả trực tuyến để cập nhật kết quả các trận đấu “nóng nhất” hành tinh nhanh nhất có thể theo múi giờ Việt Nam.

Quy mô sân bóng ở Việt Nam

Những người theo dõi keonhacai.capital chia sẻ: Hầu hết các sân cỏ nhân tạo đều được mở ra để phục vụ nhu cầu thể thao của người dân nên sân không nhất thiết phải tuân theo quy định về diện tích tối thiểu hay tối đa như trong thi đấu. Vì vậy, quy mô sân bóng nhân tạo ở Việt Nam rất đa dạng.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những sân bóng đá được xây dựng với quy mô dành cho 5-7 cầu thủ mỗi đội đang dần trở nên phổ biến hơn. Bởi với số lượng người chơi ít như vậy sẽ rất dễ để các đội có thể tập hợp lại để chơi cùng nhau.

Mặt khác, với quy mô sân vừa đủ khi hoạt động liên tục cũng sẽ phù hợp với thể lực của người chơi nghiệp dư hơn là khi thi đấu chuyên nghiệp. Nếu sân quá rộng sẽ nhanh chóng gây mệt mỏi cho các cầu thủ nhưng nếu diện tích sân quá nhỏ dễ gây cảm giác nhàm chán, chán nản sau mỗi trận đấu.

Với gần 15 năm kinh nghiệm thi công hàng nghìn sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Việt Nam, DVN xin chỉ ra 2 loại kích thước sân bóng đá được sử dụng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi như sau:

 • Đối với sân bóng đá mini 5 người: Diện tích sân là 800m2, rộng 20m, dài 40m.
 • Sân bóng đá mini 7 người: Diện tích sân 1500m2, rộng 30m2, dài 50m2.

Top 8 Sân Vận Động Lớn Nhất Tại Việt Nam - Foba - Sân Cỏ Nhân Tạo

Diện tích chính xác của sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

 • Đối với sân bóng đá mini 5 người: Diện tích 800m2, chiều dài 40m, chiều rộng 20m
 • Sân bóng đá mini 7 người: Diện tích 1269m2, dài 47m, rộng 27m.

Cũng chính vì hiểu rõ những yếu tố này mà chủ đầu tư thường chú trọng đến những bãi có diện tích trung bình hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là diện tích của các sân giống nhau. Vì chiều rộng của sân phụ thuộc vào diện tích mặt sân ban đầu nên có thể là cùng một sân bóng đá 7 người nhưng diện tích có thể không giống nhau. Tại các khu đô thị hiện nay, các khu đất dự án vẫn chưa được mở bán. Thường được các chủ đầu tư triển khai làm sân cỏ nhân tạo, tạo ra diện tích sân cỏ nhân tạo phong phú, mang lại nhiều sự lựa chọn cho người chơi. Sự chênh lệch về diện tích này không ảnh hưởng tới tâm lý người chơi. Bởi vì không có tiêu chuẩn bắt buộc nào quy định về kích thước sân bóng nghiệp dư và người chơi chỉ quan tâm đến việc có thể thi đấu thoải mái trên sân mà thôi.

Trên đây là những thông tin hữu ích về kích thước sân bóng đá ở Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Bài viết liên quan