Liêng Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Liêng Cho Người Mới

Liêng là trò chơi vẫn được nhiều người yêu thích và trải nghiệm. Đây là một trò chơi rèn luyện cho bạn một tinh thần thép. Chúng có một đặc điểm độc đáo chứa đựng sự kỳ diệu và hấp dẫn. Đồng thời, sức hấp dẫn của việc nuôi bài vẫn thu hút người chơi. Hãy cùng tìm hiểu trò chơi Liêng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Liêng là gì?

Liêng là một trò chơi rất phổ biến ở Việt Nam. Đa dạng trên bộ bài 52 lá. Trò chơi này dành cho nhóm từ 2 đến 6 người. Hình thức của trò chơi Liêng cũng tương tự như cách chơi bài poker. Nhưng Liêng có cách chơi đơn giản và phù hợp hơn với người Việt Nam.

Liêng là gì? Chơi bài Liêng như thế nào?

Chơi bài Liêng như thế nào?

Trước khi chơi, bạn và tất cả người chơi phải bỏ ra số tiền như nhau để tham gia trò chơi, số tiền này còn được gọi là tiền sàn. Mỗi người sẽ nhận được 3 lá bài và người chơi có thể xem trước nhưng phải giữ bí mật. Đừng tiết lộ cho bất kỳ ai, đặc biệt là những người ngồi cùng bàn. Bạn sẽ có các tùy chọn sau sau khi xem bài viết:

  • Set: Đây là cách kết thúc ván chơi khi bạn cảm thấy quân bài của mình quá yếu hoặc không có cơ hội chiến thắng. Điều này có nghĩa là bạn phải thua số tiền đặt cược ban đầu mà bạn đã đặt.
  • Théo: bạn sẽ tiếp tục đặt cược số tiền bằng với số tiền của người khác.
  • Raise: Nếu thấy bài của mình có cơ hội thắng cao thì bạn sẽ đặt cược số tiền cao hơn lần đặt cược trước đó.
  • All-in: Cược toàn bộ số tiền bạn có nếu bạn đủ tự tin vào quân bài mình nắm giữ.

Sau khi mọi người đã đặt cược xong thì người có lá bài cao nhất sẽ là người chiến thắng và nhận được toàn bộ số tiền ban đầu. Tuy nhiên, trong mỗi trận đấu bạn chỉ được đặt cược một lần.

Liêng là gì? Chơi bài Liêng như thế nào?

Thuật ngữ khi chơi bài Liêng

Mỗi trò chơi đều có điều kiện riêng, cũng giống như Liêng vậy. Muốn chơi giỏi thì phải hiểu rõ họ. Sau đây là luật chơi được tham khảo từ chuyên gia đánh giá về trang cá độ uy tín;

  • Wax: là trò chơi gồm 3 lá bài có giá trị như nhau. Ví dụ: 3 số 8 sẽ gọi là Sáp 8. Trường hợp 2 người chơi có Sáp trên bàn thì Sáp có giá trị cao nhất sẽ thắng. Thứ tự thắng sẽ từ 2 đến A.
  • Liêng: đây là 3 lá bài được sắp xếp theo thứ tự liên tiếp. Ví dụ: 3, 4, 5 hoặc J, Q, K. Trong đó Liêng thấp nhất là A, 1, 2 và Liêng cao nhất là Q, K, A. Nếu cả hai đều có Liêng thì người có Liêng cao nhất sẽ thắng. Trường hợp Liêng bằng nhau sẽ tiến hành so sánh.
  • Hình ảnh; là một bộ bài J, Q, K. Nếu 2 người trở lên có hình thì phải so sánh bộ bài. Trường hợp cùng chất thì thứ tự các quân bài sẽ được coi là J < Q < K.
  • Điểm: Cách tính này sẽ được áp dụng nếu bạn không có Sáp, Liêng hoặc Ảnh. Bạn lấy tổng điểm của 3 lá bài sau đó chia cho 10. Điểm của người chơi sẽ được tính bằng số dư sau khi chia. Từ A đến 9 sẽ được tính điểm theo số ghi trên thẻ. Quân 10, J, Q, K tính 0 điểm. Nếu điểm bằng nhau thì so bài cao nhất; nếu chúng giống nhau, hãy tiếp tục so sánh các quân bài.

Liêng là gì? Chơi bài Liêng như thế nào?

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi liêng là gì và cách chơi liêng mà chúng tôi tổng hợp được từ link Lucky88. Nếu muốn trở thành cao thủ chơi bài Liêng thực thụ thì bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức sẵn có. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về Liêng. Tôi chúc bạn may mắn và thành công.

Bài viết liên quan