Sự Nghiệp Daniel Passarella – Cựu Cầu Thủ Bóng Đá Tài Năng Người Argentina

Daniel Passarella là một cựu cầu thủ bóng đá người Argentina từng chơi ở vị trí trung vệ. Trong sự nghiệp bóng đá đáng chú ý của mình, anh đã chơi cho một số câu lạc bộ như Sarmiento de Junin, River Plate, Fiorentina và Inter Milan. Ông cũng đại diện cho đội tuyển quốc gia Argentina và là đội trưởng của họ trong chiến dịch giành chiến thắng tại FIFA World Cup 1978. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết mọi thứ về sự nghiệp Daniel Passarella, giá trị tài sản ròng của cựu cầu thủ này!

Tiểu sử của Daniel Passarella

Sinh ngày 25 tháng 5 năm 1953, tại Chacabuco, tỉnh Buenos Aires Argentina, Daniel Passarella là cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và huấn luyện viên. Anh là một trong những hậu vệ tài năng nhất thời bấy giờ và chơi cho cả River Plate và đội tuyển quốc gia Argentina. Passarella bắt đầu chơi bóng từ năm 6 tuổi với câu lạc bộ của cha anh ở Chacabuco có tên là Sarmiento. Sau đó anh chuyển đến Buenos Aires để gia nhập học viện trẻ River Plate khi mới 14 tuổi. Dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng anh nhanh chóng khẳng định mình là một hậu vệ xuất sắc với khả năng kiểm soát bóng tuyệt vời.

Trong nhiệm kỳ của mình tại River Plate từ 1971-1976 và một lần nữa từ 1984-1989 với tư cách là huấn luyện viên, Passarella đã hướng dẫn họ giành được nhiều danh hiệu quốc nội bao gồm 5 chức vô địch Primera Division, 2 danh hiệu Copa Libertadores và 1 chức vô địch Cúp Liên lục địa cùng nhiều chức vô địch khác.

Theo như những người quan tâm nhà cái uy tín được biết, ông cũng đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina giành chiến thắng hai lần – lần đầu tiên với tư cách là cầu thủ tại World Cup năm 1978 và sau đó là huấn luyện viên trong giải đấu Copa America năm 1991. Ngày nay, Daniel Passarella được công nhận là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại và đã tích lũy được khối tài sản đáng kể nhờ sự nghiệp thành công cả trong và ngoài sân cỏ. Phải kiểm tra giá trị ròng của Mario Götze.

Tên thật Daniel Alberto Passarella
Tên nick: Daniel Passarella
Nơi sinh: Chacabuco, Argentina
Ngày sinh: 25 tháng 5 năm 1953
Tuổi: 70 tuổi
Chiều cao: Tính bằng centimét – 173 cm
Bằng feet và inch – 5’8”
Cân nặng: Tính bằng kilôgam – 70 Kg
Tính bằng pound – 150 lbs
Màu mắt:
Màu tóc:
Giáo dục:
Tôn giáo:
Quốc tịch: Người Argentina
Biểu tượng hoàng đạo: Song Tử
Giới tính: Nam giới
Xu hướng tình dục: Thẳng
Tên trẻ em/trẻ em:
Nghề nghiệp: cựu cầu thủ Argentina
Giá trị ròng: 10 triệu USD

Sự nghiệp Daniel Passarella

Daniel Passarella là cựu cầu thủ bóng đá và huấn luyện viên chuyên nghiệp người Argentina. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình tại Sarmiento de Junin trước khi gia nhập River Plate vào năm 1971. Passarella chơi ở vị trí trung vệ và giành được nhiều danh hiệu cùng River Plate, bao gồm sáu chức vô địch Primera Division, một Copa Libertadores và một Intercontinental Cup.

Passarella cũng có một sự nghiệp thi đấu quốc tế thành công khi đại diện cho Argentina tham dự 3 kỳ World Cup (1978, 1982 và 1986). Anh ấy là đội trưởng đội đã vô địch World Cup 1978 trên sân nhà và ghi tổng cộng sáu bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Sau khi nghỉ thi đấu, Passarella tiếp tục trở thành huấn luyện viên.

Theo chia sẻ của các chuyên gia từ nhacaiuytin, ông quản lý nhiều đội bóng khác nhau ở Argentina cũng như các đội tuyển quốc gia của Uruguay và Paraguay. Những điểm nổi bật trong huấn luyện của ông bao gồm việc dẫn dắt Uruguay vô địch Copa America năm 1995 và dẫn dắt Corinthians giành chức vô địch Serie A của Brazil năm 2005. Với tài sản ròng ước tính khoảng 10 triệu USD, rõ ràng Daniel Passarella không chỉ được nhớ đến vì sự nghiệp thi đấu thành công của mình. mà còn vì những thành tích của ông với tư cách là một huấn luyện viên.

Thu nhập & tài sản của Daniel Passarella

Tính đến năm 2024, giá trị tài sản ròng của ông ước tính vào khoảng 10 triệu USD. Passarella bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp ở tuổi 17 và có một sự nghiệp lẫy lừng kéo dài hơn hai thập kỷ. Trong thời gian này, anh chơi cho một số câu lạc bộ hàng đầu bao gồm River Plate và Fiorentina. Ông cũng đại diện cho Argentina trong ba kỳ World Cup (1978, 1982 và 1986) và là đội trưởng của họ giành chiến thắng trong giải đấu năm 1978 được tổ chức trên sân nhà.

Ngoài sự nghiệp cầu thủ thành công, Passarella còn từng làm huấn luyện viên cho nhiều câu lạc bộ khác nhau như River Plate, Corinthians và Monterrey. Sự giàu có của ông cũng có thể là nhờ các vị trí quản lý này cùng với các dự án kinh doanh khác ngoài bóng đá. Mặc dù đã nghỉ hưu từ việc tham gia tích cực vào các hoạt động liên quan đến bóng đá nhiều năm trước, Daniel Passarella vẫn là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong lịch sử bóng đá Argentina, người vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn cầu với những thành tích đáng chú ý cả trong và ngoài sân cỏ. Bạn cũng có thể thích Mats Hummels Net Worth.

Nhìn chung, di sản của Daniel Passarella sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Cho dù bạn muốn tìm hiểu thêm về thành tích của anh ấy hay chỉ đơn giản là muốn tôn vinh một trong những huyền thoại thực sự của môn thể thao này, thì không thể phủ nhận rằng anh ấy đã giành được vị trí trong số những người vĩ đại.

Trên đây là tổng hợp thông tin sự nghiệp Daniel Passarella cùng với cuộc sống của cựu cầu thủ. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan