Thời Gian Và Cách Điều Chỉnh Thay Đổi Nguyện Vọng Đại Học

Hiện nay, khi nhắc đến học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia, không thể bỏ qua những câu hỏi liên quan đến nguyện vọng, thời gian thi và thời gian chuyển đổi đang được học sinh và phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Vậy khi nào và làm thế nào để điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng học tập? Đồng thời, nguyện vọng ở đây được hiểu như thế nào với nội dung?

Nguyện vọng vào đại học là gì?

Bất kỳ mong muốn hay mong muốn nào của một cá nhân về một vấn đề hoặc sự kiện nào đó, nó được gọi chung là nguyện vọng của một cá nhân. Vì vậy, đối với những học sinh có mong muốn được xét tuyển vào một trường đại học, cao đẳng nào đó, ngành học cụ thể sẽ được thể hiện qua nguyện vọng của mình và được liệt kê trong hồ sơ trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, do có nhiều mục đích và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, nguyện vọng thi đại học nên theo pháp luật hiện hành, học sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng khác nhau và thể hiện sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy, theo quy định, nguyện vọng 1 được hiểu là nguyện vọng cao nhất, tiếp đến là nguyện vọng 2, 3, 4… Đối với những ứng viên có nhiều nguyện vọng sẽ có cơ hội thực hiện được sở thích của mình. dành cho các trường đại học, cao đẳng đào tạo các chuyên ngành, chuyên ngành mà ứng viên quan tâm.

Nói một cách đơn giản nhất, những nguyện vọng này dừng lại để thể hiện mong muốn của ứng viên được xếp hạng từ trên xuống dưới, theo thứ tự ưu tiên giảm dần: Thích nhất – thích trung bình – thích ít nhất –…. Và để có thể hiểu được tầm quan trọng của việc điều chỉnh từng nguyện vọng theo nhu cầu riêng của mình, các cá nhân phải hiểu tầm quan trọng của từng mong muốn.

Đầu tiên, đó là điều ước đầu tiên sẽ được thực hiện với người mình yêu thương nhất để được nhận vào ngành này, ngôi trường này. Khi bạn đăng ký kết quả tổ hợp thi lần 1 với Hội đồng khảo thí của trường này và sẽ được trường này chấm điểm. Nếu đạt điểm cao, bạn sẽ được nhận vào ngành mà bạn lựa chọn.

Thứ hai, chính một bộ phận trong ngành và trường đào tạo nail muốn thức tỉnh thứ hai và được coi là phương án ứng tuyển khi ứng viên chọn khi ứng viên không trúng tuyển ở lựa chọn thứ nhất. nội quy của hội đồng. Kỳ thi được tổ chức và theo luật, chỉ khi bạn không đạt được nguyện vọng đầu tiên ở trường bạn đã đăng ký thì nguyện vọng thứ 2, thứ 3 và các nguyện vọng khác mới được tính đến.

Quả thực, để tạo điều kiện cho học sinh thực hiện ước mơ được đến trường các ngành nghề mình yêu thích, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có không giới hạn nguyện vọng mà thí sinh mong muốn đăng ký. Tuy nhiên, bạn phải dựa vào điểm số của mình để đăng ký chính xác số lượng và ngành nghề mà bạn muốn học. Bởi vì, nếu bạn rơi vào một trong hai trường hợp đăng ký quá số lượng sẽ mất nhiều thời gian và phát sinh phí xử lý. Hoặc bạn đang rơi vào trường hợp tuyển sinh thấp, nếu trượt bạn không có nhiều lựa chọn để tăng cơ hội vào được trường có nền giáo dục như mong muốn.

Thời gian và cách điều chỉnh nguyện vọng đại học

Thời gian thay đổi nguyện vọng

Trên thực tế, mỗi năm khác nhau sẽ có thời điểm thay đổi nguyện vọng khác nhau tùy theo điều kiện và hoàn cảnh nhất định. Vì vậy, mỗi năm Bộ Giáo dục sẽ công bố thời gian thay đổi nguyện vọng khác nhau. Vì vậy, thời hạn thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021 được quy định cụ thể tại công văn số 1444/BGDĐT-GDDH, cụ thể, thí sinh có 3 lần điều chỉnh nguyện vọng trong vòng 10 ngày kể từ 17h ngày 7/8/2021. Ngày 17 năm 2021.

Tuy nhiên, sau đó Bộ Giáo dục đã thay đổi thời gian điều chỉnh yêu cầu tuyển sinh đại học như sau:

Thời điểm công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học : trước 17h ngày 28/8.

Thời hạn điều chỉnh tuyển sinh đại học: Từ 29/8 đến 17h ngày 5/9 (điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); sửa các lỗi liên quan đến mức độ ưu tiên của đối tượng, lĩnh vực (thực hiện bằng hình thức bỏ phiếu và nộp về điểm thu hồ sơ).

Nếu muốn tăng số lượng hồ sơ xét tuyển từ số đăng ký ban đầu thì phải đăng ký số lượng nguyện vọng bổ sung theo phương thức bỏ phiếu trực tiếp để trường THPT bổ sung vào hệ thống. Đồng thời, người nộp đơn vẫn cần phải nhập thủ công vào hệ thống để đăng ký thêm.

“Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh KTXT tối đa 3 lần trong thời hạn;

– Thí sinh thi lại các môn/môn sẽ điều chỉnh nguyện vọng dự thi sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT;

– Thí sinh điều chỉnh không quá số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản cá nhân và mật khẩu được cung cấp để thực hiện điều chỉnh;

– Người nộp đơn điều chỉnh nhiều hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai nội dung liên quan đến chủ đề, lĩnh vực ưu tiên phải báo cáo chính xác các thông tin tại Phụ lục 2 gửi đến điểm tiếp nhận hồ sơ để được cấp kinh phí bổ sung tương đương với số lượng tăng thêm . số nguyện vọng so với số nguyện vọng ghi ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản cá nhân và mật khẩu được cung cấp để điều chỉnh sau đó. Cán bộ tuyển sinh sẽ cập nhật số lượng đơn đăng ký của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh.

– Người quản lý điểm nhận được yêu cầu cập nhật chính xác các thông tin trong hồ sơ xét tuyển vào đại học; Trường Cao đẳng ECE và chỉnh sửa những sai sót trong thông tin thí sinh (Phụ lục 2) và chịu trách nhiệm về những thông tin cập nhật trên cổng thông tin tuyển sinh; trường hợp nhập sai thông tin liên quan đến mẫu trên, thí sinh phải chủ động liên hệ với ứng viên để điều chỉnh hoặc điều chỉnh lại theo yêu cầu của ứng viên và đăng ký yêu cầu sửa lỗi của ứng viên;

Cách điều chỉnh và thay đổi nguyện vọng

Theo quy định, hiện nay có 2 cách để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của pháp luật là điều chỉnh bằng giấy chứng nhận đăng ký và điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến. Với mỗi hình thức khác nhau, việc này sẽ được thực hiện theo trình tự khác nhau:

– Điều chỉnh theo giấy chứng nhận đăng ký:

Thí sinh được phép tăng số nguyện vọng từ số nguyện vọng đã ghi ban đầu trong phiếu đăng ký và thí sinh phải nộp thêm lệ phí thi cho số nguyện vọng bổ sung theo quy định hiện hành.

Thí sinh phải điền đầy đủ hồ sơ và gửi trực tiếp đến điểm tuyển sinh để nhân viên CNTT cập nhật dữ liệu trên cổng đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Điều chỉnh bằng hình thức trực tuyến:

Người tham gia sử dụng tài khoản cá nhân và mật khẩu được cung cấp để điều chỉnh khi đăng ký trên website.

Tuy nhiên, đối với phương pháp này, nó chỉ được xác nhận khi số nguyện vọng được ứng viên ghi lại sau khi điều chỉnh nhỏ hơn hoặc bằng số nguyện vọng mà ứng viên nhập ban đầu trên phiếu.

Trình tự thực hiện điều chỉnh lực hút trực tuyến như sau:

  • Bước 1: Truy cập http://thisin.thithptquocgia.edu.vn và đăng nhập bằng tài khoản đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp trước đó khi đăng ký thi THPT.
  • Bước 2: Click vào thanh menu và chọn mục Thay đổi mong muốn của bạn để đăng ký nhập học .
  • Bước 3: Cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau đó bấm vào Chỉnh sửa nguyện vọng để chỉnh sửa mong muốn mong muốn.
  • Bước 4: Thí sinh sửa đổi nguyện vọng và chọn lần lượt: Trường, chuyên ngành, tổ hợp các môn học .
  • Bước 5: Sau khi nhập thông tin sửa đổi mong muốn, bạn nhấn lưu thông tin để cập nhật mong muốn đã sửa đổi.
  • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, nhập chính xác mã đã gửi. Cuối cùng, người nộp đơn nhấp vào Xác nhận đăng ký.
  • Bước 7: Hệ thống sẽ buộc thí sinh xác nhận lại. Nhấn OK để xác nhận, nếu muốn hủy thì nhấn Cancel.
Bài viết liên quan