Tổng Hợp Những Thủ Môn Ghi Bàn Nhiều Nhất Thế Giới

Thủ môn có một vai trò đặc biệt trong đội của họ. Họ là những người duy nhất có thể sử dụng đôi tay của mình trong bóng đá. Bạn có thể dễ dàng nhận ra thủ môn là ai vì áo của họ thường có màu khác với màu áo của đồng đội.
Họ có một trong những công việc quan trọng nhất trong bóng đá. Họ là tuyến phòng thủ cuối cùng ngăn cản đội đối phương ghi bàn. Đó thực sự là một vị trí bị đánh giá thấp, và một số thủ môn trong số này tiếp tục trở thành người giỏi nhất . Khi thủ môn phạm lỗi, thường không có sự thông cảm.
Trong khi thủ môn phải giữ bóng cách xa khung thành và vị trí của họ là xa khung thành đối phương nhất, nhưng đôi khi họ vẫn có thể ghi được bàn thắng. Thật là một cảnh tượng tuyệt vời khi điều này xảy ra. Hãy cùng xoilac tìm hiểu về thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới qua bài viết dưới đây

René Higuita mỉm cười cứu bóng trong buổi tập.

Mục lục

Rene Higuita

René Higuita nổi tiếng với những trò hề trên sân và phong cách chơi độc đáo. Điều này khiến anh ta có biệt danh là “El Loco” (Người điên). Anh chính là thủ môn đã thực hiện cú đá bọ cạp để cứu bóng.

René ghi hầu hết các bàn thắng của mình từ những quả đá phạt và quả phạt đền. Với 43 bàn thắng ghi được, anh chắc chắn là cầu thủ thực hiện các tình huống cố định hàng đầu trong các đội mà anh đại diện.
Johnny Vegas Fernández đang hành động.

Johnny Vegas

Johnny Vegas là thủ môn ghi nhiều bàn thắng nhất cho Peru với 45 bàn thắng. Anh ghi 40 bàn ở giải hạng nhất Peru, 1 bàn ở cúp Nam Mỹ và 4 bàn ở giải hạng hai Peru.

Vegas có 30 bàn thắng từ quả phạt đền, 9 bàn thắng trên sân và 6 bàn thắng từ quả đá phạt. Điều này thực sự khiến anh ấy trở thành một chuyên gia về phong cảnh. Vegas có thể không phải là người nổi tiếng nhất, nhưng anh ấy đã ghi được nhiều bàn thắng hơn nhiều cầu thủ ngoại hạng.
Jorge Campos trong trang phục sặc sỡ

Jorge Campos

Trong khi René Higuita chơi ở vị trí thủ môn nguy hiểm thì Jorge Campos lại nổi tiếng với lối chơi ngoài vòng cấm. Điều này nguy hiểm hơn nhiều so với những gì Higuita đã làm.
Campos được coi là một tiền đạo nhiều hơn vì tốc độ, khả năng, thể lực và phong cách chơi bóng rực rỡ của anh ấy phù hợp với phong cách của một tiền đạo. Mặc dù nhỏ con hơn hầu hết các thủ môn nhưng anh được nhiều người coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại. Trên thực tế, anh bắt đầu sự nghiệp ở vị trí tiền đạo từ năm 1989 đến 1991 với Pumas UNAM.

Campos sở hữu thành tích ghi bàn cao hơn một chút so với Johnny Vegas với 46. Tuy nhiên, Campos mới ghi phần lớn bàn thắng ở vị trí tiền đạo. Bất chấp sự thật kỳ lạ này, anh vẫn là thủ môn ghi nhiều bàn thắng thứ ba trên thế giới.

José Luis Chilavert ăn mừng cùng đồng đội.

José Luis Chilavert

Khoảng cách giữa thủ môn ghi nhiều bàn thứ ba và thứ hai là 21 bàn. Thủ môn người Paraguay José Luis Chilavert là một cầu thủ sút nhanh và linh hoạt, nhưng anh cũng là một chuyên gia sút phạt. Anh ghi phần lớn các bàn thắng của mình khi chơi cho câu lạc bộ Argentina Velez Sarsfield.

Chilavert là thủ môn đầu tiên trong lịch sử bóng đá lập hat-trick (ba bàn trong một trận) và anh giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng quốc tế nhất với 8 bàn thắng mang tên mình. Anh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Paraguay vượt qua vòng loại FIFA World Cup 2002. Chilavert đã ghi bốn bàn trong hành trình giành quyền tham dự vòng loại.

Anh cũng là thủ môn duy nhất trong danh sách này từng khoác áo các câu lạc bộ ở châu Âu, như Real Zaragoza ở Tây Ban Nha và Strasbourg ở Pháp.
Rogerio Ceni, thủ môn thành công nhất thế giới.

Rogerio Ceni

Theo như thông tin từ xôi lạc tv chia sẻ thì thủ môn thành công nhất thế giới là Rogerio Ceni. Anh ấy là một trong những thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại và là cầu thủ của một câu lạc bộ (anh ấy đã chơi cho Sao Paulo trong toàn bộ sự nghiệp của mình).

Ceni được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá quốc tế công nhận là thủ môn thành công nhất thế giới. Anh đã ghi 131 bàn trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Đây là mức tăng đột biến lớn so với vị trí thứ hai trong danh sách này.

Ceni được biết đến là người thực hiện các tình huống cố định chính ở Sao Paulo. Anh ấy có 61 quả đá phạt và 69 quả phạt đền. Anh cũng giữ kỷ lục ghi bàn của câu lạc bộ và là thủ môn thứ hai trên thế giới lập hat-trick.

Trên đây là thông tin về top những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Những thông tin trên hy vọng giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan