Tình Yêu Thương Là Gì? Bài Nghị Luận Về Tình Yêu Thương

Trong xã hội rất cần Tình yêu thương thương giữa con người với nhau, và đối với xã hội và cuộc sống, Tình yêu thương thương sẽ là động lực giúp con người vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Vậy Tình yêu thương là gì? Làm thế nào để viết một bài luận về Tình yêu thương?

Tình yêu thương là gì?

Tình yêu thương là một khái niệm đề cập đến phẩm chất tình cảm và vẻ đẹp của tâm hồn con người. Đó là sự yêu thương, chia sẻ, quan tâm lẫn nhau. Còn được hiểu là sự yêu thương, chia sẻ, cảm thông, gắn bó lẫn nhau để cùng chung sống và tồn tại. Đó là một tình cảm vô cùng thiêng liêng, bắt nguồn từ sự chân thành, chân thành.

Tình yêu thương được thể hiện theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể là một lời nói, cử chỉ hay hành động chu đáo, chu đáo. Mọi thứ đều xuất phát từ Tình yêu thương, từ chữ Tâm trong mỗi người, chứa đựng cả Tình yêu thương và tình cảm.

Đó là sự sẻ chia mà mọi người dành cho nhau, một thứ tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim. Đó là sự đồng cảm và tinh thần nhân văn mà con người dành cho người khác. Tình yêu thương có nhiều hình thức, nó giống như một viên đá lung linh, óng ánh. Tuy vô hình nhưng nó lại hiện hữu và luôn xuất hiện trong đời sống hằng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hoặc không nhận ra bởi Tình yêu thương rất giản đơn, rất gần gũi. Bố mẹ yêu thương bạn, anh chị em chăm sóc bạn, bạn bè lo lắng cho bạn…

Tình yêu thương là tình bạn, tình cảm. Mỗi chúng ta sinh ra đã may mắn được sống trong Tình yêu thương thương của cha mẹ, được gắn kết bởi Tình yêu thương thương nồng nàn của cha mẹ, người cùng chung dòng máu với mình. Và khi bước vào lớp, chúng ta trải nghiệm một Tình yêu thương mới đó là tình bạn. Bạn bè là những người xa lạ, kết nối với chúng ta bằng cách chia sẻ, bằng niềm vui và nỗi buồn, bằng cuộc trò chuyện, bằng sự giúp đỡ.

Và cứ như thế sẽ có rất nhiều tình thương trong cuộc sống. Trong đó có một thứ tình cảm gọi là Tình yêu thương, là sự hòa hợp của hai tâm hồn, một chủ đề mà các nhà thơ như Xuân Diệu, Huy Cận, Xuân Quỳnh, Pushkin, v.v., những bản tình ca ngọt ngào để hát lên Tình yêu thương, mang đến một sự vô tận. thăng hoa. Và còn có Tình yêu thương đất nước, dân tộc, chúng ta cùng sống trên cùng một đất nước, cùng một vùng đất, cùng một ngôn ngữ và cùng một màu da nên chúng ta dành cho nhau tình cảm họ hàng này.

Bài văn mẫu về tình yêu thương

Hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn trong cuộc sống. Hạnh phúc có thể đến từ nhiều hướng. Hạnh phúc có thể do chính mình tạo ra hoặc do người khác mang lại. Nhưng hạnh phúc bắt nguồn từ Tình yêu thương. Giống như câu nói tôi từng biết: “Tình yêu thương là hạnh phúc của con người”.

Tình thương là một tình cảm tốt đẹp của con người, xuất phát từ trái tim, từ khối óc của mỗi người để giúp đỡ người khác. Không mong đợi gì được đáp lại. Hạnh phúc là niềm vui của mỗi người khi đạt được điều mình mong muốn, có được một Tình yêu thương đẹp hoặc được người khác giúp đỡ. Tình yêu thương là niềm hạnh phúc của mỗi con người, có thể hiểu rằng: Khi Tình yêu thương lan tỏa sẽ mang lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ là hạnh phúc của người nhận được Tình yêu thương mà còn là hạnh phúc của người cho đi Tình yêu thương.

Đúng là khi cả nhóm dành cho nhau chỉ một chút tình cảm cũng mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người khác. Trong cuộc sống luôn thay đổi này, có rất nhiều mảnh đời bất hạnh cần đến sự giúp đỡ của chúng ta. Không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần. Đôi khi chỉ cần một ổ bánh mì dành cho người ăn xin với nụ cười nhân hậu, hay một cuốn sách, một chiếc áo ủng hộ trẻ em nghèo tuy nhỏ bé nhưng bằng cả tấm lòng của người cho sẽ mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho người nhận.

Và cũng là niềm vui của người tặng. Biết đâu một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp khó khăn, họ lại chính là người đem lại hạnh phúc cho chúng ta. Tôi từng nghe một câu nói: “Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đi. Cuộc hành trình này là cuộc sống này, là Tình yêu thương nhân loại dành cho nhau.

Giúp đỡ lẫn nhau khi cần thiết. Cũng giống như ở Nepal, nơi vừa hứng chịu một trận động đất kinh hoàng, cướp đi sinh mạng của nhiều người, mọi nỗ lực đều vô ích. Nhưng với Tình yêu thương thương của bạn bè quốc tế, các bạn đã đóng góp, quyên góp để giúp đỡ đất nước các bạn.

Nhìn các em ăn, nhìn các em cười vui vẻ, chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy ấm áp phải không? Hay trong tác phẩm Chí Phèo của tác giả Nam Cao, với Tình yêu thương giản dị, hồn nhiên của Chi đã mang lại mục đích sống cho Chi, đánh thức những điều tốt đẹp trong Chi, cho Chi thấy niềm hạnh phúc mà bấy lâu nay anh có được. Bây giờ Chi đã đi rồi. Hay tình thương loài vật, giúp con vật về với mẹ, nhìn mẹ ôm con vật mà tôi cũng thấy bồn chồn. Vẫn còn rất nhiều Tình yêu thương để cho đi và hạnh phúc để nhận lại.

Nhưng Tình yêu thương không phải là sự thương hại. Chúng ta thấy họ gặp khó khăn thì phải giúp đỡ họ một cách nhiệt tình, thân thiện, bằng cả trái tim. Chúng ta không được nhìn thấy người ta ăn mà phải vứt họ đi để bố thí. Hành động này là hành động vô văn hóa. Bạn thân nhất của tôi nhớ có lần đọc được câu chuyện một người ăn xin đi xin một cô gái xinh đẹp, ăn mặc sang trọng, lấy ví đưa cho cô ấy tờ 20.000 USD với dòng chữ “Hãy đưa cho cô ấy”. Cần phải có một người trẻ, ăn no, có học thức, tư duy nông cạn, vô văn hóa. Bạn phải biết phân biệt giữa yêu thương và thương hại, không phải chỉ cho đi, chỉ giúp đỡ mà là yêu thương.

Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương đáng khen khi họ biết trao đi yêu thương và nhận lại hạnh phúc. Chỉ một hành động nhỏ như giúp một bà già qua đường, tìm mẹ cho đứa con lạc, quan tâm giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, hay giúp đỡ những đứa trẻ vô gia cư… nhưng cũng có không ít người vô cảm, vô tình, rất hay phán xét, họ sẽ phải cô đơn và không bao giờ biết đến hạnh phúc.

“Tình yêu thương là hạnh phúc của con người” Chúng ta phải có Tình yêu thương mới mang lại hạnh phúc. Tình yêu thương này cần phải được nuôi dưỡng để lan tỏa đến cộng đồng. Mang lại hạnh phúc không chỉ cho người khác mà còn mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Biểu hiện tình yêu thương ở xã hội hiện nay

Chúng ta hạnh phúc khi nhận được Tình yêu thương thương từ người khác. Và càng hạnh phúc hơn khi tôi có thể chia sẻ Tình yêu thương của mình với mọi người. “Cho là nhận”.

Tình yêu thương gia đình

+ Ngay cả trong gia đình, Tình yêu thương thương cũng được thể hiện một cách rõ ràng và chân thật nhất. Đó là sự gắn kết giữa các thành viên. Đó có thể là cha mẹ – con cái, ông bà – con cái, anh chị em, v.v. Một gia đình tràn đầy yêu thương khiến chúng tôi muốn quay trở lại khắp mọi nơi. Ngọn lửa Tình yêu thương thắp sáng mọi gia đình.

+ Ông bà thương con, cha mẹ thương con, con thương cha mẹ, ông bà.

+ Cha mẹ chấp nhận hy sinh, vất vả nuôi dạy con thành người.

Con cái vâng lời và yêu thương cha mẹ.

+ Anh chị em hòa thuận, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

+ Mọi thành viên trong gia đình tâm sự, chia sẻ, hiểu nhau, đồng hành cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn, v.v.

Tình yêu thương mọi người trong xã hội

+ Thể hiện trong Tình yêu thương lứa đôi

+ Thương xót những số phận đau khổ, bất hạnh

+ Chăm sóc, chia sẻ vật chất, tinh thần cho người khó khăn, thiếu thốn

+ Biểu hiện của Tình yêu thương là gì? Đó là lên án, đấu tranh chống lại cái ác, bảo vệ cái thiện.

+ Thể hiện qua truyền thống đạo lý “Yêu người như yêu mình”, “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu, yêu bầu dù khác nhau nhưng chung một ruộng…

Sức mạnh của tình yêu thương

Tình yêu thương mang đến những giá trị bao la, không thể đo lường được. Tôi chỉ biết một điều rằng, dù ít hay nhiều, trong mọi hoàn cảnh, Tình yêu thương đều thật ấm áp và thật quý giá.

Bài viết liên quan