Trade Coin Là Gì? ⚡️ +6 Hình Thức Trade Coin Phổ Biến Bạn Nên Biết

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ trong những năm gần đây, được biết đến không chỉ qua truyền miệng mà còn qua các phương tiện truyền thông. Tính phi tập trung, không có sự giám sát của cơ quan chức năng, không thuộc bất kỳ quốc gia nào, là đặc điểm nổi bật của tiền ảo. Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự thay đổi thường xuyên về giá của tiền ảo trên thị trường giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy Trade coin là gì? Có sàn Trade coin nào uy tín không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Trade coin là gì?

Trade coin được hiểu là một hình thức giao dịch Crypto (tiền mã hóa – Cryptocurrency là một dạng tiền ảo, tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số). Tại thời điểm này, những người tham gia mua các loại tiền điện tử như ETH và Bitcoin ở mức giá mà họ có thể chấp nhận khi thị trường mở cửa và bán khi giá tăng so với kỳ vọng. Do chênh lệch giá giữa các phiên giao dịch, nhà giao dịch thường có thể kiếm được lợi nhuận nhất định.

Vì vậy, tiền điện tử có thể được coi là công cụ trung gian để thực hiện các hoạt động cơ bản trong Trade coin. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tiền điện tử đều được người chơi lựa chọn để giao dịch.

Hướng dẫn người mới cách Trade Coin cơ bản - Đầu Tư Bất Động Sản

Các nhà giao dịch thường tập trung vào các loại tiền tệ có tỷ giá tiền ảo dao động đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Đây cũng được coi là yếu tố then chốt trong hoạt động giao dịch, từ trade coin cơ bản đến nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Hình thức trade coin

Trade coin được phân loại dựa trên các đặc điểm sau:

 • Dựa trên đặc điểm của tiền điện tử : giao dịch altcoin, giao dịch Bitcoin, giao dịch stablecoin.
 • Tùy thuộc vào kinh nghiệm của người giao dịch : Định dạng giao dịch coin chuyên nghiệp, Định dạng Trade coin cơ bản hoặc Định dạng dành cho người mới bắt đầu.

Mỗi hình thức giao dịch đều có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sử dụng bảng để phân loại hoạt động này. Vì vậy, chủ yếu có các loại hình Trade coin sau:

Kết hợp phân tích cơ bản và dùng các kỹ thuật

Như đã đề cập ở trên, các bài viết hoặc tin tức quan trọng ít nhiều có thể ảnh hưởng đến phân tích kỹ thuật khi Trade coin. Do đó, nếu muốn giao dịch tiền điện tử một cách chuyên nghiệp, bạn cần biết cách sử dụng cả phân tích cơ bản và kỹ thuật trong mỗi giao dịch.

Mọi chiến lược đều có điểm yếu riêng và không có công cụ nào là hoàn hảo tuyệt đối. Điểm mấu chốt là bạn cần thực hành nhiều và sử dụng tốt cả hai phương pháp để thành thạo chúng. Bằng cách này, bạn có thể điều hướng thị trường mà không bị ảnh hưởng bởi thông tin sai lệch hoặc hiểu các kỹ thuật phù hợp để hạn chế tổn thất không đáng có.

Trade coin dựa trên phân tích kỹ thuật

Đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, phân tích kỹ thuật được coi là khá phức tạp. Nếu không có nền tảng đủ vững chắc thì khó có thể đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Theo phân tích kỹ thuật, giao dịch tiền tệ theo cách này nhằm vào các nhà đầu tư phân tích thị trường, mô hình giá, biểu đồ, sử dụng các chỉ báo kỹ thuật, v.v. Để áp dụng hiệu quả các chiến lược phân tích kỹ thuật, bạn cần hiểu rõ về các công cụ phân tích trước khi lựa chọn một công cụ hiệu quả cho chiến lược của mình.

Hãy nhớ rằng, phân tích kỹ thuật có thể giúp bạn tìm ra điểm vào lệnh tốt nhất, nhưng nó không hoàn toàn chính xác. Có thể xuất hiện những tin tức giả thao túng thị trường khiến giá tiền tệ tăng đột biến hoặc giảm ngoài dự đoán của nhà đầu tư.

Giao dịch giao ngay – Spot Trading

Đây là phương thức giao dịch mà bạn có thể thanh toán ngay và nhận tiền ngay lập tức. Số lượng tiền ảo lúc đó phụ thuộc vào bạn. Bạn có quyền chuyển coin vào ví sàn giao dịch coin để lưu trữ, và có thể rút coin bất cứ lúc nào. Giao dịch giao ngay là phương thức mua bán tiền tệ, chờ bán giá cao để kiếm lời. Giá có thể dao động trong thời gian ngắn và các nhà đầu tư tận dụng cơ hội để giao dịch nhanh chóng.

Giao dịch ký quỹ – Margin Trading

Giao dịch ký quỹ là một loại giao dịch trong đó tiền được vay từ bên thứ ba. Khi đạt đến một giới hạn nhất định, bạn sẽ cần phải hoàn trả số tiền đã vay (lãi và gốc). Ví dụ: vốn ban đầu là 10.000 USD. Giao dịch ký quỹ kể từ thời điểm BTC đạt lợi nhuận 20.000 USD. Có hai loại lệnh giao dịch ký quỹ chính: Long & Short. Cụ thể:

Long Margin

Lệnh mua giao dịch ký quỹ. Điều này sẽ bắt đầu để bạn có thể mua nhiều xu hơn với cùng số vốn.

 • Xu hướng tiền ảo tăng, khi bạn tăng giá, bạn có thể thu được lợi nhuận lớn hơn nhờ tỷ lệ đòn bẩy x2, x5, x10.
 • Xu hướng đồng coin đang giảm giá , bạn sẽ thua nhiều hơn bình thường. Nếu khoản lỗ vượt quá giới hạn đặt tài sản thế chấp ban đầu của bạn, sàn giao dịch sẽ tự động thanh toán số tiền còn lại.

Long Short là gì? Các chiến lược đánh Long short hiệu quả

Short Margin

Lệnh bán ký quỹ:

 • Nếu bạn kỳ vọng giá linh kiện sẽ giảm. Bạn có thể thế chấp số tiền này và bán lại với giá chưa chiết khấu (giá hiện tại). Sau đó đợi giá tiền tệ giảm, mua lại số tiền đã vay và trả giới hạn dưới. Chênh lệch giá do lệnh bán tạo ra chính là lợi nhuận của bạn.
 • Nếu bạn kỳ vọng giá linh kiện sẽ tăng. Để trang trải phí trao đổi, bạn cần phải mua một lượng tiền nhất định, đồng thời chịu tổn thất đáng kể. Nếu khoản lỗ lớn hơn giới hạn cho phép, toàn bộ số tiền thế chấp sẽ được giải phóng.
 • Giao dịch ký quỹ là hình thức thanh toán và nhận tiền ảo ngay lập tức. Tuy nhiên, tiền gửi của bạn sẽ không được gửi vào ví cá nhân mà vào tài khoản giao dịch của bạn.

Giao dịch dựa trên tin tức

Tin tức này có tác động đáng kể đến giá trị của token trên thị trường tiền điện tử. Tin tức tích cực sẽ giúp tăng giá token, tin tức tiêu cực sẽ làm giảm giá trị của nó. Vì vậy, bạn phải dựa vào tin tức hoặc tác động mạnh lên giá tiền ảo để xác định xu hướng giá. Theo các nguồn tin, định dạng trade coin sang tiền điện tử phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn.

Nếu bạn chọn mục tiêu đầu tư ngắn hạn, loại hình đầu tư này sẽ không sôi động lắm vì tin tức không phải lúc nào cũng có tác động. Bạn không thể chỉ dựa vào tin tức để đưa ra quyết định kinh doanh.

Trade coin là gì? Làm sao để giao dịch trade coin?

Thị trường tiền điện tử cực kỳ nhạy cảm với những thông tin và sự kiện nhỏ nhất. Giá tin tốt tăng và giá tin xấu giảm vì hầu hết các nhà đầu tư đều mắc phải hội chứng Fumo. Với hình thức trade coin thông qua tin tức, bạn có thể dựa vào thông tin thị trường này để phân tích, đánh giá biến động giá tiền tệ trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn biết thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán coin.

Khi tin tức đến gần, có một số điều cần lưu ý sẽ ảnh hưởng đến tất cả các phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật của đồng tiền này cho bạn tín hiệu mua tốt.

Giao dịch phái sinh – Derivative

Phái sinh là loại giao dịch giữa nhiều bên dựa trên giá trị của tài sản cơ bản. Nói tóm lại, bạn sẽ giao dịch dựa trên giá trị của loại tiền khác mà không cần nắm giữ nó. Lợi nhuận mà mỗi nhà giao dịch kiếm được sẽ dựa trên chênh lệch giá tài sản. Trong giao dịch phái sinh, có thể giao dịch bốn loại hợp đồng:

 • Hợp đồng tương lai : Đây là hợp đồng tương lai được tiêu chuẩn hóa được niêm yết rõ ràng trên sàn giao dịch coin.
 • Hợp đồng kỳ hạn : Là loại hợp đồng mua bán giữa hai bên trong thời hạn ngắn. Việc thay đổi giá đã được hai bên đo lường và thống nhất tại thời điểm đó
 • Hợp đồng quyền chọn : Là loại hợp đồng trong đó một bên có quyền yêu cầu bồi thường và bên kia có quyền đàm phán việc mua bán một tài sản. Hợp đồng này có giá cố định trong một khoảng thời gian nhất định
 • Hợp đồng hoán đổi : được hiểu là sự thỏa thuận giữa hai bên trong một khoảng thời gian nhất định.

Ưu nhược điểm của việc đầu tư vào coin

Nhiều người đã đầu tư vào coin từ rất sớm và trở nên giàu có. Có thể họ đã sớm nhận ra cơ hội đầu tư, hoặc cũng có thể một phần nhờ may mắn. Điều quan trọng nhất là họ dựa vào niềm tin của chính mình và dám đầu tư số vốn mình sở hữu, từ đó thu được lợi nhuận khổng lồ ngoài mong đợi. Cũng nhờ cũng những người này, trade coin dần phát triển và trở nên phổ biến, có nhiều người thay phiên nhau tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Tuy nhiên, đầu tư coin không phù hợp với tất cả mọi người và có những ưu nhược điểm riêng có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư.

Ưu điểm

 • Coin là loại tiền tệ tồn tại ở dạng mã hóa. Mỗi loại có một mã nhị phân duy nhất cho mạng và không tồn tại trên thực tế. Vì vậy, tiền ảo không thể bị làm giả.
 • Peer-to-peer: Giao dịch tiền điện tử diễn ra giữa hai nhà giao dịch mà không thông qua trung gian.
 • Giao dịch tiện lợi: Trong quá trình hoạt động ngân hàng, người bán phải đáp ứng một số điều kiện nhất định về số tiền được chuyển hoặc rút. Sử dụng tiền ảo, nhà giao dịch có thể giao dịch tự do mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
 • Bảo mật : Hiện tại không có lỗ hổng bảo mật trên thị trường tiền ảo có thể dẫn đến mất tiền, nhà giao dịch được phép sử dụng tiền ảo mà không cần khóa riêng. Đặc biệt, Bitcoin hiện được xếp hạng là loại tiền ảo an toàn nhất.
 • Nhà giao dịch sử dụng tiền ảo có thể giao dịch với chi phí rất thấp.
 • Nó an toàn cho môi trường vì nó không có thật và không tạo ra sự lãng phí như các loại tiền tệ khác.
 • Tiền ảo có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ và sẽ thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng thương mại điện tử trong thời gian tới.

Top những sàn giao dịch tốt nhất cho dân trade coin -

Nhược điểm

 • Hiện nay , tiền ảo chưa được sử dụng phổ biến ở nhiều nước.
 • Khó sử dụng : Thị trường tiền điện tử là một khoản đầu tư khó khăn đối với những nhà giao dịch không biết nhiều về nó. Vì vậy, nó rất dễ dàng đối với những người giao dịch am hiểu về kỹ thuật và rất khó đối với những người giao dịch mới bắt đầu.
 • Chỉ số giá của tiền ảo trên thị trường biến động liên tục khiến nhà giao dịch khó dự đoán.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn Trade coin là gì cũng như các cách để trade coin.Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan