V-league Là Gì? Đội Nào Có Nhiều Thành Tích Nhất V.League?

V-League là gì? Hình thức thi đấu như thế nào? Những thông tin cơ bản về giải bóng đá cao nhất Việt Nam sẽ được giải đáp qua bài viết của chúng tôi!

V-League là gì?

Giải vô địch bóng đá quốc gia có tên gọi tắt là V-League. V-League là giải bóng đá cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Thông tin cập nhật từ cwin cho biết: V-League được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Năm 1980, đây là năm đầu tiên giải bóng đá này giành chức vô địch quốc gia. Trong suốt 40 năm qua, thể thức thi đấu của giải V-League này thường xuyên được thay đổi và số lượng đội tham dự cũng có nhiều thay đổi đáng chú ý.

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Lịch Sử Giải V-League

Thể thức thi đấu của V-League

V-League hay trước đây là giải vô địch bóng đá hạng A1 quốc gia đầu tiên được tổ chức vào năm 1980 với sự tham gia của 17 đội chia làm 3 khu vực. Lúc này, chỉ có 3 đội mạnh nhất 3 miền được chọn tranh tài ở vòng chung kết, Tổng cục Đường sắt đã đánh bại Công an Hà Nội và Thượng Chính để giành chức vô địch quốc gia đầu tiên trong lịch sử.

Những người theo dõi cá cược bóng đá chia sẻ: Thể thức phân chia khu vực diễn ra cho đến năm 1995 và được thay đổi thành thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt như hiện nay, với số đội được điều chỉnh cho chẵn. Riêng mùa giải 1996, sau khi thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tính điểm, 6 đội đứng đầu sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tranh chức vô địch, còn 6 đội cuối bảng sẽ thi đấu theo thể thức tương tự để tranh ngôi vô địch. chọn 2 đội. xuống hạng.

Năm 2000, giải vô địch quốc gia bắt đầu hoạt động theo mô phỏng chuyên nghiệp và được đổi tên thành V.League. Đến năm 2012, sau khi các ông chủ đội bóng rất bức xúc về vấn đề trọng tài, đơn vị VPF được ban lãnh đạo thành lập để điều hành giải đấu mới.

Hiện nay, cách phân loại các đội là ưu tiên điểm số, sau đó là kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại và tổng bàn thắng. Trong trường hợp 3 đội bằng điểm thì cách tính này khá phức tạp. Năm 2017 từng xảy ra giải đua tam mã tranh chức vô địch giữa Quảng Nam, Hà Nội và Thanh Hóa và phải áp dụng cách tính này ở những vòng chung kết.

V league là gì – có bao nhiêu đội tham gia? – RỪNG KHÁI NIỆM

Đội nào có nhiều thành tích nhất V.League?

Xét về tổng số danh hiệu vô địch, Hà Nội FC và Thế Công là hai đội thành công nhất lịch sử V.League khi mỗi đội có 5 danh hiệu vô địch. Nếu nhìn vào bảng xếp hạng huy chương chung, Hà Nội (4) giành được nhiều vị trí á quân hơn Thế Công (3).

Becamex Bình Dương và Cảng Sài Gòn xếp sau mỗi đội với 4 nhà vô địch V.League. Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng cũng 3 lần vô địch. HAGL, Đồng Tâm Long An và Đồng Tháp đã 2 lần vô địch.

Trên đây là những thông tin cơ bản chúng tôi cung cấp để bạn đọc có thêm hiểu biết về V-League là gì. Hy vọng bạn đã học được thêm nhiều kiến thức cỏ hữu ích!

Bài viết liên quan