Visual Là Gì? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Visual Trong Ban Nhạc

Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của các thần tượng K-pop hay K-pop nhưng những cách thể hiện như Visual đã không còn quá xa lạ. Mỗi thành viên của một nhóm nhạc K-pop dường như đều có một vai trò mặc định trong mỗi bài hát mà nhóm trình diễn.

Mỗi vị trí như Visual hay các vị trí khác đều có nhiệm vụ riêng, nếu cần thiết có thể trao đổi nhưng rất ít. Visual là một trong những thuật ngữ quen thuộc với fan K-pop.

Visual là gì?

Trong tiếng Anh chúng tôi dịch Visual có nghĩa là tầm nhìn, tầm nhìn. Thuật ngữ trực quan này chủ yếu được sử dụng để chỉ những gì đối tượng nhìn thấy một cách tự nhiên bằng mắt thường. Trong K-pop, Visual được hiểu là danh hiệu dành cho thành viên có gương mặt nổi bật và ấn tượng trong nhóm.

Thành viên giữ vị trí Visual trong nhóm nhạc K-pop phải có ngoại hình nổi bật nhất nhóm. Thành viên đảm nhiệm vị trí Visual phải sở hữu vẻ đẹp ấn tượng, thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Visual cũng sẽ phải đạt tiêu chuẩn nhan sắc của thần tượng K-pop. Gương mặt đại diện cho vị trí này sẽ được công ty quản lý lựa chọn.

Nếu ai theo dõi Kpop chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với những ví dụ như: Park Ji Yeon của T-ara, Se Hun, Kai là visual của EXO, Jin của BTS hay Jisoo là gương mặt đại diện của BLACK PINK, v.v.

Vai trò của visual trong nhóm nhạc

Đối tượng đóng vai Visual thường chiếm được nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp không tì vết của mình. Như vậy, thành viên đảm nhiệm vai trò Visual này sẽ có vai trò đắc lực trong việc quảng bá visual của nhóm. Thành viên chịu trách nhiệm về vị trí Visual thường sẽ chiếm vị trí trung tâm trong các sự kiện và buổi chụp ảnh.

Khuôn mặt của Visual là biểu tượng để mọi người nhớ đến thương hiệu của ban nhạc và để người hâm mộ nhớ đến ban nhạc nhiều hơn.

Sở hữu nhan sắc xuất sắc, các thành viên chiếm giữ vị trí Visual đại diện cho visual của cả nhóm. Thành viên phụ trách phần visual cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Khuôn mặt của nhóm xuất hiện gần trung tâm trong ảnh và họ thường mặc những bộ trang phục khác biệt, điều này khiến họ trở nên khác biệt so với các thành viên còn lại. Trong các MV ca nhạc, thành viên đảm nhận vị trí visual thường chiếm phần lớn thời lượng lên hình.

Phân biệt visual và Center

Center của một nhóm nhạc thần tượng thường do một (hoặc hai) thành viên đảm nhiệm, đây là vị trí quan trọng, có vai trò định hình visual, phong cách của nhóm, có sức hút và sức hút riêng, độc đáo, đẹp nhất. phù hợp với phong cách. của nhóm đang theo đuổi, đại diện cho phong cách chung của nhóm.

Ở giữa, chúng tôi muốn nói đến vị trí mà khán giả chú ý lần đầu tiên khi họ bước lên sân khấu.

Người ở vị trí trung tâm phải sở hữu nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, center còn phải có năng lực sân khấu mạnh mẽ để có thể xử lý các vấn đề trên sân khấu, luôn có đầu óc sáng suốt, tỏa năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

Hiện nay có nhiều người nhầm lẫn giữa Center và Visual. Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy Visual và Center đều sẽ trông rất đẹp, phù hợp với thị hiếu của hầu hết người hâm mộ. Center và Visual cũng sẽ được lựa chọn dựa trên tiêu chuẩn vẻ đẹp của thần tượng Hàn Quốc.

Center là trung tâm của đội, có nhiều thời gian lên hình hơn. Thành viên Center này luôn đứng giữa hàng và có phân đoạn riêng để thể hiện tài năng trên sân khấu.

Center không nhất thiết phải là người xinh đẹp nhất nhóm. Visual của nhóm phải đặc biệt xinh đẹp và thu hút. Tuy nhiên, trong các nhóm nhạc K-pop, một thành viên có thể đảm nhiệm cả hai vị trí cùng một lúc.

Một số vị trí quan trọng khác trong nhóm nhạc

Nếu để ý, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng mọi thành viên của một nhóm nhạc K-pop đều có vai trò mặc định trong mỗi bài hát họ biểu diễn. Vậy các đối tượng có biết ngoài visual còn có những vị trí quan trọng nào khác không? Dưới đây là một số vị trí khác cũng đóng vai trò rất quan trọng trong một nhóm nhạc K-pop:

– Leader:

Leader là người đứng đầu một nhóm nhạc. Vị trí Trưởng nhóm này thường do công ty quản lý bổ nhiệm hoặc do các thành viên khác trong nhóm bầu ra. Họ là những người lãnh đạo, có kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng quản lý tốt, giữ vai trò duy trì sự ổn định của nhóm.

Với tư cách là trưởng nhóm, người lãnh đạo phải chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định cần thiết để lãnh đạo nhóm. Không chỉ vậy, với tư cách là trưởng nhóm, họ còn có trách nhiệm rất lớn và luôn quan tâm đến các thành viên khác. Đây là diễn giả chính của chương trình hoặc lễ trao giải.

– Maknae:

Trong một nhóm sẽ có thành viên nhỏ tuổi nhất và cậu ấy được coi là Maknae. Là thành viên nhỏ tuổi nhất nên thành viên này thường được các thành viên khác yêu quý và chiều chuộng.

Maknae trong nhóm có vai trò khuấy động bầu không khí chung. Họ thể hiện aegyo bằng những hành động dễ thương, đáng yêu để thu hút người hâm mộ. Tính cách vô cùng đa dạng của Maknae khiến cả nhóm luôn vui vẻ và ấn tượng.

–  Center:

Center của một nhóm nhạc thần tượng sẽ do một thành viên duy nhất đảm nhận. Center của một nhóm nhạc thần tượng là một trong những vị trí nổi bật nhất, sở hữu thần thái và sức hút riêng biệt. Thành viên này đóng vai trò định hình phong cách mà nhóm theo đuổi.

Trung tâm là vị trí thu hút sự chú ý của khán giả ngay khi bước lên sân khấu. Thành viên này thường đứng ở giữa đội. Họ sẽ trả lời các câu hỏi của người dẫn chương trình hoặc người dẫn chương trình.

Center của một nhóm nhạc thần tượng ở vị trí này phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau ngoài ngoại hình. Trung tâm phải có hiện diện sân khấu vững chắc mới có thể xử lý mọi sự cố. Họ phải luôn có một tâm hồn sáng suốt, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

– Main Dancer:

Main Dancer là vũ công chính của một nhóm nhạc K-pop. Thành viên này có kỹ thuật nhảy tốt và chuyên nghiệp. Đồng thời, người nhảy chính cũng là người chiếm nhiều không gian nhất trong phần nhảy.

Người nhảy chính thường được đặt ở vị trí trung tâm khi tất cả hát hoặc biểu diễn những đoạn nhạc ngắn trong bài hát. Nhờ đó, họ có cơ hội thể hiện những bước nhảy chuyên nghiệp. Màn trình diễn lôi cuốn của Main Dancer luôn thu hút sự chú ý của khán giả.

– Lead Rapper:

Vũ công chính là vũ công chính thứ hai trong nhóm sau Vũ công chính. Họ xuất hiện ở phần nhảy nhưng không gây được nhiều chú ý như main dance. Ví dụ như Jimin của BTS, Yerin của Gfriend, Se Hun của EXO, v.v.

– Giọng hát chính:

Trong mọi nhóm nhạc K-pop, giọng ca chính được coi là giọng ca chính của nhóm. Thành viên này có giọng hát cực hay, khỏe, nội lực, v.v. Main Vocal mang một màu sắc riêng khiến người nghe thích thú và bị cuốn hút.

Giọng hát chính trong ban nhạc thường đảm nhận những đoạn khó, cao độ. Đoạn điệp khúc và ca từ quan trọng được Main Vocal diễn giải như “linh hồn” của bài hát.

– Lead Vocal:

Thành viên là Lead Vocal với giọng hát trong trẻo và kỹ thuật tốt, v.v. Bài đăng này thật tuyệt vời với những phân đoạn tuyệt vời. Anh cũng là ca sĩ chính của các ca khúc trước Main Vocal.

Vai trò của Lead Vocal thường là người phụ trách lead vocal, các đoạn nốt cao và hỗ trợ Main Vocal trong phần ngân nga. Giọng ca chính cũng có thể đảm nhận vị trí giọng ca chính nếu giọng ca chính có vấn đề khác.

– Sub Vocal:

Sub Vocal hay còn gọi là vocalist. Thành viên này có chất giọng tốt và là giọng ca phụ sau Main Vocal và Lead Vocal. Họ cũng thường biểu diễn đệm cho giọng hát chính.

Giọng hát phụ của một nhóm thường hát những câu đơn để hỗ trợ cho giọng hát chính và giọng hát chính. Điển hình có thể kể đến YoonA (SNSD), Se Hun (EXO), Chanwoo iKON hay Tzuyu (Twice), v.v.

– Main Rapper:

Main Rapper được đánh giá là rapper giỏi nhất nhóm. Main Rapper rất kỹ thuật, chuyên nghiệp và đảm nhiệm hầu hết các phần rap khó của bài hát.

Một số rapper chính thậm chí còn có khả năng viết lời bài hát của riêng mình. Ngoài tiếng Hàn, họ còn có thể rap bằng tiếng Anh. Ví dụ Lisa của BlackPink, Kai của EXO, Taemin của SHINee hay RM của BTS

– Rapper chính:

Rapper chính chỉ đứng sau giọng hát chính của ban nhạc. Thành viên này sẽ thể hiện một đoạn ngắn của bài hát và rap cùng rapper chính ở các phần khác.

– Rapper phụ:

Sub Rapper giống như Sub vocal, rapper thứ 3 trong nhóm. Họ rap ít hơn Main Rapper và Lead Rapper. Vị trí này thường phụ trách một số đoạn rap nhất định cũng như biểu diễn một phần được chỉ định của bài hát.

Bài viết liên quan