Mẫu đơn xin việc & Cách viết đơn xin việc hay nhất

Cùng với các loại giấy tờ khác trong một bộ hồ sơ xin việc, đơn xin việc là một trong những yếu tố giúp ứng viên tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cv xin việc sao cho phù hợp với công việc của mình. Hiểu được điều này, chúng tôi viết bài viết này nhằm mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích về mẫu cv xin việc cũng như cách viết cv xin việc. Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết:

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là một loại văn bản giúp bày tỏ nguyện vọng và sự quan tâm của cá nhân đối với vị trí ứng tuyển, đề cập đến những thông tin về kiến ​​thức, thành tích hoặc kỹ năng đặc biệt có thể có ích cho công ty nhằm thu hút và thuyết phục nhà tuyển dụng để liên hệ với bạn để sắp xếp một cuộc phỏng vấn.

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Sơ yếu lý lịch là tài liệu, giấy tờ cần thiết giúp nhà tuyển dụng nắm bắt những thông tin cơ bản, ban đầu về ứng viên, từ đó có một danh sách rút gọn để chuyển sang các vòng tuyển dụng tiếp theo như phỏng vấn. . Tùy vào mỗi nhà tuyển dụng mà hồ sơ xin việc yêu cầu những yếu tố khác nhau, tuy nhiên nhìn chung hồ sơ xin việc đang làm bao gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

1/ Sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của địa phương

2/ Đơn đăng ký

3/ CV (Curriculum Vitae)

4/ Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân của các cá nhân có công chứng

5/ Giấy khám sức khỏe (dưới 6 tháng)

6/ Bằng cấp, chứng chỉ liên quan nếu có

7/ Ảnh chân dung (3×4 hoặc 4×6).

Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu thêm giấy tờ và các tài liệu khác vì công việc yêu cầu đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Để không bỏ sót những hồ sơ, giấy tờ cần thiết trong hồ sơ ứng tuyển, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn về hồ sơ trong các tin tuyển dụng. Trong trường hợp thông tin tuyển dụng không có yêu cầu cụ thể hoặc nội dung CV chưa rõ ràng, hãy tham khảo kinh nghiệm của những ứng viên đã được tuyển dụng thành công. Ngoài ra, bạn có thể chủ động liên hệ với người phụ trách tuyển dụng theo thông tin liên hệ được cung cấp. Sự chủ động của bạn cũng là một điểm cộng cho nhà tuyển dụng này!

Hướng dẫn viết đơn xin việc

Để một cv xin việc “đập trúng” nhà tuyển dụng, các ứng viên cần lưu ý những nội dung sau:

– Tên và thông tin liên lạc của bạn: phần nội dung nên đặt ở đầu thư xin việc. Bạn không cần nêu quá nhiều chi tiết như CV, chỉ cần họ tên, email, số điện thoại là đủ. Đặc biệt, địa chỉ e-mail phải chuyên nghiệp. Tránh sử dụng email có yếu tố giải trí, tán gẫu, v.v.

– Tên vị trí ứng tuyển: Bạn ghi rõ vị trí ứng tuyển.

Danh sách các kỹ năng liên quan: Bao gồm một danh sách ngắn gọn về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với mô tả công việc. Phải sử dụng cấu trúc dấu đầu dòng. Lưu ý các kỹ năng phải phù hợp và đáp ứng yêu cầu của JD. Hãy nhớ rằng nếu bạn nói rằng bạn có một kỹ năng hoặc kinh nghiệm, bạn phải chỉ ra cách bạn đã sử dụng nó hoặc cách bạn có được nó.

Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc: Sau khi liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm của mình, bạn cần giải thích lý do tại sao điều đó có nghĩa là bạn phù hợp với công việc. Ví dụ, khả năng sáng tạo và kinh nghiệm thấu hiểu tâm lý khách hàng khiến bạn phù hợp với vị trí nhân viên tiếp thị.

– Tìm điểm chung với nhà tuyển dụng: Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí tiếp thị nội dung khi bạn có các kỹ năng tiếp thị khác. Hãy tập trung sâu vào lĩnh vực nội dung. Các kỹ năng khác nên có, nhưng đừng đi sâu vào chi tiết.

– CV/bản tóm tắt đính kèm.

Một đề nghị liên hệ với bạn: Đây giống như một kết thúc mở khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Hãy thử một lời mời đơn giản như, “Tôi đã đính kèm một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của mình. Tôi mong muốn được nghe từ bạn về công việc này.

Chúng tôi cũng giải đáp một số câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc khi chuẩn bị hồ sơ xin việc:

Cách viết trình độ văn hóa trong cv xin việc như thế nào?

Khi ghi phần trình độ học vấn trong CV nên ghi theo trình độ học vấn tính theo cấp học từ tiểu học đến trung học. Như vậy, có thể ghi trình độ học vấn là 12/12 nếu người viết đã học hết phổ thông. Trong một số trường hợp khác, người viết sơ yếu lý lịch sẽ dựa vào trình độ học vấn mà họ đạt được để điền chính xác vào phần này. Ví dụ bạn học đến lớp 8 thì ghi trình độ văn hóa là 8/12, v.v.

Nếu đang theo học các chương trình bổ túc văn hóa thì cần ghi rõ chương trình bổ túc văn hóa đã học.

Khi điền thông tin trình độ văn hóa, hiện nay nhiều người luôn băn khoăn giữa việc nên ghi 12/12 hay ghi trình độ văn hóa theo cấp học như đại học, cao học, v.v.

Những người đang học cao đẳng, đại học, trên đại học cũng sẽ ghi trình độ văn hóa 12/12, ngành học, ngành học mà người viết có thể bổ sung trong phần sơ yếu lý lịch chứ không thể ghi thêm trong phần lý lịch nộp hồ sơ. cánh đồng.

Ứng dụng dành cho ai?

Tùy từng trường hợp cụ thể mà đối tượng tiếp nhận cv xin việc nói riêng và cv xin việc nói chung có thể khác nhau.

Trong email hoặc thông tin ứng tuyển bạn nhận được, nếu có ghi rõ ràng người quản lý tuyển dụng là ai, giới tính, bạn có thể chọn ghi vào đơn xin việc vì cách này có vẻ giảm khoảng cách, bằng cách tiếp cận một cách thân thiện nhưng luôn tỏ ra chuyên nghiệp. . Tuy nhiên, luôn có rủi ro với phương pháp này vì có thể thông tin bị sai, chẳng hạn, điều này sẽ hoàn toàn mang tính lịch sử.

Dành thời gian để tìm hiểu về người nhận của bạn. Nếu bạn đọc một lời mời làm việc trên báo, trong một bài đăng trên mạng xã hội,…. Tác giả bài viết có thể là người duyệt tin của bạn. Nếu có thể, hãy tìm kiếm các hình thức liên lạc trực tiếp như tin nhắn, cuộc gọi hoặc email để hỏi về ứng viên.

Một khi bạn biết tên của người nhận, đừng viết nó để trống. Thay vào đó hãy sử dụng Ms/Mr hoặc Brother/Sister, Mr/Mrs…

Ngoài ra, nếu bạn không biết ai là người nhận đơn đăng ký của mình, bạn có thể chọn một trong các cách sau:

– Kính gửi người quản lý tuyển dụng / người quản lý tuyển dụng

Một cách khác để quyết định sẽ viết thư cho ai khi viết đơn xin việc là gửi nó cho người quản lý tuyển dụng. Bạn không chắc trưởng phòng có phải là người thực sự quyết định hồ sơ của bạn có lọt qua vòng ứng tuyển hay không, nhưng nhìn chung, chính ông ấy sẽ là người xem xét các quyết định mời phỏng vấn. Ví dụ: “Kính gửi trưởng phòng tuyển dụng công ty ABC”.

– Kính gửi trưởng phòng mà bạn đang ứng tuyển

Trong trường hợp bạn cảm thấy việc viết thư cho trưởng bộ phận tuyển dụng cảm thấy còn chung chung và chưa chắc đã chính xác, vì người liên hệ với bạn chắc chắn sẽ có đại diện của bộ phận mà bạn đang ứng tuyển. , bạn có thể viết thư cho trưởng bộ phận mà bạn đang nộp đơn. Điều này cũng sẽ có nhược điểm là bạn có thể không biết chính xác tên bộ phận – ví dụ bạn đang ứng tuyển Nhân viên Marketing nhưng bộ phận bạn sẽ báo cáo nếu trúng tuyển là Truyền thông và Quảng cáo.

Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn khá hợp lý. Bạn có thể viết: “Kính gửi Giám đốc bán hàng”.

– Tại bộ phận tuyển dụng (tổng hợp)

Nếu để kết luận rằng đối với một người khi viết đơn xin việc là người an toàn và hiệu quả, trung lập nhưng luôn lịch sự và rất khách quan thì có lẽ viết rằng “Kính gửi Bộ phận Tuyển dụng Công ty ABC…” sẽ là đúng nhất. Bất kể ai là người nhận và duyệt hồ sơ, bạn cũng không thể “trừ điểm” vì bạn đã viết thư cho bộ phận tuyển dụng chịu trách nhiệm liên hệ ứng viên và quản lý nhân sự.

Đơn viết tay hay đánh máy?

Nếu nhà tuyển dụng không có yêu cầu cụ thể về cách viết tay hoặc đánh máy, bạn có thể chọn giữa viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm nhất định mà bạn nên cân nhắc.

Ví dụ, một lá thư xin việc đánh máy sẽ giúp bạn bù đắp cho phần viết kém, nhưng có thể không tạo được ấn tượng nhiệt tình, độc đáo đối với nhà tuyển dụng. Đơn xin việc viết tay có thể không rõ ràng hoặc không phù hợp nếu nộp đơn qua email, v.v.

Cách viết nghề nghiệp trong cv xin việc

Trình độ chuyên môn là thuật ngữ chỉ năng lực, khả năng chuyên sâu của bạn trong một lĩnh vực nào đó. Thông thường, ở mục trình độ chuyên môn, hãy nhập trình độ chuyên môn cao nhất được đào tạo và khuyến khích tại thời điểm khai báo như: Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bằng cấp, Kỹ sư, Cao đẳng, Trung học, Sơ cấp,… trong bất kỳ chuyên ngành đào tạo. Ví dụ đối với người có nhiều trình độ học vấn như: kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thì chỉ ghi trình độ chuyên môn cao nhất hiện hành như sau: Tiến sĩ + Chuyên ngành đào tạo.

Hồ sơ có cần công chứng không?

Công chứng là việc công chứng viên của tổ chức hành nghề công chứng xác nhận tính xác thực, tính hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp và không trái đạo đức xã hội của doanh nghiệp. tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt mà theo quy định của pháp luật phải được công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu.

Trên thực tế, nhà tuyển dụng không yêu cầu hợp pháp hóa đơn xin việc vì đó không phải là văn bản pháp luật, không phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành nên không cần chứng minh tính chính xác về mặt pháp lý.

Mẫu đơn xin việc phổ biến nhất 2023

Chúng tôi chia sẻ một số mẫu đơn xin việc cụ thể để Quý vị tham khảo, lựa chọn khi thực hiện soạn thảo đơn xin việc của mình:

1/ Mẫu đơn xin việc chung

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo và phòng nhân sự Công ty ……………………………..

Tôi tên là: ………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ……………………………………………………………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay: …………………………………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ: ………………………………………………………………………………………

Thông qua trang website của công ty, tôi biết được Quý công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí……………….. Tôi cảm thấy trình độ và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí này. Tôi mong muốn được làm việc và cống hiến cho công ty.

Tôi đã tốt nghiệp loại …… tại trường …………………………………………………………….

Bên cạnh đó tôi đã tham gia khóa học…………………………………………….

Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt và biết sử dụng các phần mềm kế toán.

Tôi thực sự mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Quý công ty. Tôi rất mong nhận được lịch hẹn phỏng vấn trong một ngày gần nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                          …., ngày…. tháng…. năm ….

                                                                              Người viết đơn

 Tải (Download) Mẫu đơn xin việc chung

2/ Mẫu đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh/Thành phố ……………………………

Tôi tên là: ……………………………………………………. Sinh ngày: …………

Nơi sinh: Xã/Phường: ……… Huyện/Quận: ………………… Tỉnh/Thành phố: …

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

CMND/CCCD Số: ……………………… Cấp ngày: …../…../….. Tại: ……………

Số điện thoại liên hệ: ………………………………….. Email: …………………..

Trình độ văn hoá: …………………………………………………………………..

Trình độ chuyên môn:……………………………………………………………….

Tốt nghiệp trường: …………………………………………………………………

Hệ đào tạo (Chính quy, tại chức, chuyên tu): ………………………………………

Trình độ tốt nghiệp (Đại học, Cao đẳng): ………………………………………..

Ngành: …………………………………….. Xếp loại tốt nghiệp: …………………

Trình độ ngoại ngữ: Tiếng ………………………………………… Trình độ: ……

Trình độ tin học: ………………………………………………………………

Trình độ nghiệp vụ sư phạm: ………………………………………………………

Với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm được đào tạo, tôi có nguyện vọng xin được bố trí việc làm.

Nguyện vọng về nơi công tác: ………………………………………………………………………

Nếu được tuyển dụng, tôi xin cam đoan thực hiện tốt các công việc được giao, chấp hành các chủ trương, chính sách của nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị.

Kính mong được Sở Giáo dục và Đào tạo ……………….. xem xét và tuyển dụng.

Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Xác nhận của nơi cư trú ……….., ngày …… tháng …… năm ……Người làm đơn

(Ký tên và ghi rõ họ tên)

 Tải (Download) Mẫu đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường

3/ Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Nguyen Hai N
District 1, HCM City
M: 09745909xx
Email: nguyen….@gmail.com

12th October 2021

Mr. Duong Van D

HR Manager

…. Company

Binh Thanh District, Ho Chi Minh City

Dear Mr. D,
Apply to: ……………..

Via ……………, I know that your company is looking for the position:…………..

To my understanding, I know that your company is a big business in the [category]…………, with the active working environment. Therefore, I want to have chance to challenge myself in this environment.

I am so self-confident to take over the position with my own knowledge and experience:

Being one of the students graduate with grade…. ..from the University of ………, I am so self-confident with all the knowledge in the [category]……….

In the previous time, I have been working in the similar position in the [company]……

With many experiences on ……….during the working time with the [company]……

I get high appreciation in team work skills, I am happy and sociable with everyone, I can work under high pressure and enthusiasm with the works I take over.

I believe that this foundation can help me to get deep understanding on company and satisfy all demands of company’s customers.

I am looking forward to receiving a appointment for the direct interview so that I can have chance to show myself as well as get deeper understanding on the position……

Sincerely!

Best regards!

 Tải (Download) Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

4/ Mẫu đơn xin việc làm công nhân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

Đơn Xin Việc

Kính gửi: ……………………………………..…………………

Quý công ty……………………………………………………………..……

Tên tôi là:…………………………………………………..…………..

Sinh năm: …………………………………………………………

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………….…..

Số CMND/CCCD: …………..…………….………Cấp Ngày …………………..………

Hiện cư trú tại: ……………………………..……………………………..………….

Trình độ văn hóa: ……….…………………..…….. Ngoại Ngữ……………….

Nghề nghiệp chuyên môn: ……………………………….……………….…….……….

Ngành: …………………………………………………..………………………….……..

Hiện tôi đang làm ………[Ở đâu] ….. Nhưng vì một số lí do cá nhân tôi muốn tìm một công việc khác phù hợp với năng lúc của bạn thân hơn.

Theo nhu cầu tuyển dụng của quý công ty tôi làm đơn này xin được ứng tuyển tại quý công ty. Nếu được ứng tuyển tôi xin cam đoan hoàn thành tốt công việc được giao và thực hiện tốt các chính sách cũng như các quy định của công ty đề ra.

Tôi hy vọng quý công ty xem xét và tạo cơ hội cho tôi tham gia làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………., ngày…..tháng….năm……….

Người làm đơn

 Tải (Download) Mẫu đơn xin việc làm công nhân

 5/ Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự cùng ban giám đốc công ty TNHH………..

Tôi tên là:……………………Ngày sinh: ………………………………………….

Chỗ ở hiên nay: ……………………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:…………………………………………………………………

Qua website tuyển dụng………………… của công ty tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán tổng hợp. Tôi nhận thấy đây là công việc phù hợp với trình độ cũng như kỹ năng của mình, nên tôi rất mong được làm việc và đóng góp chung vào sự phát triển của công ty.

Hiện tôi đã tốt nghiệp trường Đại Học Thương Mại – Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp – loại khá. Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng tôi hiểu rằng cái mà quý công ty cần là một kế toán có kỹ năng thành thạo, biết việc chứ không nhất thiết phải có một năm kinh nghiệm giống như trong thông tin tuyển dụng. Bởi trong quá trình học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một kế toán viên doanh nghiệp, thêm nữa tôi đã được thực hành với hóa đơn chứng từ thực tế khi tham gia khóa học thực hành kế toán tổng hợp thực tế tại, giờ tôi đã rất tự tin để làm báo cáo Thuế, lên sổ sách lập BCTC trên Excel và phần mềm kế toán.

Để đáp ứng yêu cầu của công việc kế toán tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, giao tiếp lưu loát và sẵn có trong tôi là đức tính cận thận, chăm chỉ và thật thà. Tôi tin rằng với những kỹ năng trên tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí mà quý công ty đang cần tuyển.

Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét hồ sơ xin việc của tôi, tôi rất mong nhận được một lịch hẹn phỏng vấn thông qua số máy cá nhân: …………. trong một ngày gần đây nhất, để tôi có cơ hội được trực tiếp đến công ty trình bày rõ hơn về bản thân cũng như khả năng đáp ứng công việc của mình.

Chúc quý công ty an khang – thịnh vượng!

Xin cảm ơn!

Người viết đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

 Tải (Download) Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, Quý vị đã có cho mình Mẫu đơn xin việc và cách viết đơn xin việc hợp lý và đạt kết quả tốt khi xin việc. Nếu còn thắc mắc lên quan đến nội dung bài viết, đừng ngần ngại liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Tôi muốn hỏi đơn xin việc có phải xin xác nhận của gia đình hoặc ủy ban nhân dân xã phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú không?

Trả lời: Trong điều kiện người lao động đủ tuổi lao động, không có hạn chế về năng lực hành vi dân sự (không cần người giám hộ) có thể trực tiếp ký đơn xin việc và không cần phải xin xác nhận của gia đình hoặc ủy ban nhân dân xã phường nơi cư trú.

Tôi có cậu em chưa đủ 18 tuổi nhưng vì gia đình khó khăn và muốn xin việc, tôi muốn hỏi em tôi có thể xin việc được không?

Trả lời: Theo những quy định về độ tuổi lao động, Việt Nam cho phép những người chưa thành niên tham gia vào mối quan hệ lao động nhưng ở mức độ vừa phải. Cụ thể, tại Điều 146 Bộ Luật lao động quy định về thời gian làm việc của người chưa thành niên như sau:
+ Đối với người chưa 15 tuổi không được quá 04 giờ/ ngày, không quá 20 giờ/ tuần, không làm thêm giờ và không làm việc vào ban đêm.
+ Đối với người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không quá 08 giờ/ ngày, không quá 40 giờ/ tuần và được làm thêm giờ, làm đêm đối với một số công việc theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thường binh và xã hội ban hành.
Bên cạnh quy định khắt khe về thời gian làm việc thì Bộ luật lao động còn quy định về những công việc cấm sử dụng người chưa thành niên, cụ thể như sau:
Điều 147. Công việc và nơi làm việc cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi
1. Cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi làm các công việc sau đây:
a) Mang, vác, nâng các vật nặng vượt quá thể trạng của người chưa thành niên;
b) Sản xuất, kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần hoặc chất gây nghiện khác;
c) Sản xuất, sử dụng hoặc vận chuyển hóa chất, khí gas, chất nổ;
d) Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, máy móc;
đ) Phá dỡ các công trình xây dựng;
e) Nấu, thổi, đúc, cán, dập, hàn kim loại;
g) Lặn biển, đánh bắt thủy, hải sản xa bờ;
h) Công việc khác gây tổn hại đến sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách của người chưa thành niên.
2. Cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi làm việc ở các nơi sau đây:
a) Dưới nước, dưới lòng đất, trong hang động, trong đường hầm;
b) Công trường xây dựng;
c) Cơ sở giết mổ gia súc;
d) Sòng bạc, quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở tắm hơi, cơ sở xoa bóp; điểm kinh doanh xổ số, dịch vụ trò chơi điện tử;
đ) Nơi làm việc khác gây tổn hại đến sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách của người chưa thành niên.
3. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định danh mục tại điểm h khoản 1 và điểm đ khoản 2 Điều này.

Bài viết liên quan