Tuổi Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Và Giải Hạn Tuổi Kim Lâu Chuẩn

Dù hiện nay đang ở thời đại 4.0 nhưng người Việt Nam chúng ta vẫn quan niệm rằng khi làm việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, làm ăn,… thì nên xem năm đó có thuận lợi hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về tuổi kim lâu, cách tính và giải thuật số dài kim chuẩn nhất.

Tuổi kim lâu là gì?

Tuổi kim lâu kéo dài được tạo thành từ những năm không thuận lợi, những năm không thuận lợi gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thành những việc quan trọng như xây nhà, kết hôn, làm ăn, mua xe,..

Theo quan niệm xa xưa, người phụ nữ lấy chồng vào thời hoàng kim sẽ làm hại bản thân và gia đình, chồng con. Đặc biệt, nhìn từ quan niệm văn hóa phương Đông, nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu không chỉ khiến bạn tổn thương mà còn ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ vợ chồng, gia đình nhà chồng; Thậm chí việc nuôi dạy con cái còn khó khăn hơn.

Nói một cách đơn giản: “kim” là vàng, “dài” là mài. Kim Lâu được hiểu nôm na là vùng đất vàng. Xưa, con gái vua chúa, quý tộc lấy chồng vào năm Kim Lâu với mong muốn được sống trong căn gác màu tím.

Tuy nhiên, những người bình thường thời đó đã phải tránh ngày này vì người ta cho rằng họ có ý định trở thành Quan thoại và chiếm giữ tòa nhà vàng. Vì vậy, suy nghĩ này đã ăn sâu vào tiềm thức của hầu hết mọi người và từ đó đám cưới không nên diễn ra vào năm Kim Lâu.

Còn đối với nam giới, việc xây nhà tuổi kim lâu sẽ dẫn đến rắc rối về mọi mặt, mùa màng thất bát, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn.

Nguồn gốc hạn kim lâu

Golden Pavilion có nguồn gốc từ thời kỳ khoa học phương Đông cổ đại. Theo phong thủy, Tam Nguyên có các ý nghĩa như sau: Kim là vàng, dài là sol, tụ là sol vàng, mang ý nghĩa cầu mong một năm may mắn, thuận lợi trong mọi việc. Xưa, con gái của các vị vua, quý tộc thường kết hôn vào năm hoàng cung với mong muốn được ở trên căn gác màu tím.

Nhưng đối với những người bình thường thì nên tránh ngày này vì họ cho rằng mục đích của họ là trở thành quan và chiếm giữ tòa nhà vàng. Vì vậy, suy nghĩ này đã ăn sâu vào tiềm thức của con người và từ đó đến năm Kim Long, việc cưới xin không còn diễn ra nữa.

Có những loại hạn kim lâu nào?

Thời hoàng kim bao gồm 4 tuổi: Kim Lâu Thần, Kim Lâu Thế, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Sức. 4 loại kim tiêm này tương ứng với 4 cách gây hại khác nhau nếu mắc phải độ tuổi này. Đặc biệt:

– Kim Lâu Thần: Kỵ sĩ đối với tôi, những năm tháng làm việc lớn sẽ gây cho tôi nhiều khó khăn, tai họa và trở ngại. Khi thảm họa xảy ra, người chịu hậu quả lớn nhất chính là bản thân họ.

– Kim Lầu Lê: Kỵ sĩ dành cho vợ chồng, những năm tháng làm việc đáng kể sẽ mang đến những khó khăn, trở ngại cho vợ hoặc chồng của bạn. Trong hôn nhân, nếu bạn gái phạm phải tuổi kim lâu son kéo dài thì người chồng sẽ là người gánh chịu hậu quả, gặp nhiều tai họa, xui xẻo.

– Kim Lâu Tử: Kỵ binh, năm làm việc lớn sẽ gây khó khăn, trở ngại cho con cái trong gia đình, con cái sẽ gánh chịu tai họa.

– Kim Lâu Súc: Chăn nuôi, trong những năm lao động quan trọng, chăn nuôi gia súc sẽ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình và gây thiệt hại cho cây trồng, vật nuôi.

Cách tính tuổi kim lâu chính xác nhất

Cách tính tuổi kim dài dựa trên nguyên lý Kinh Dịch để chọn số, người ta có câu: Một ba sáu tám, kim dài. Nếu bạn xây nhà, cưới một người phụ nữ và mua một con trâu, thì đừng. Vì vậy có 3 cách tính tuổi kim dài:

Cách 1: Tính tuổi kim dài cho nữ theo đơn vị tuổi:

Kể cả tuổi mẹ đối với phụ nữ, nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 sẽ vi phạm tuổi kim dài. Ví dụ: một phụ nữ sinh năm 1997, 26 tuổi vào năm 2022 (bao gồm cả tuổi của cô), nếu đơn vị 6 tuổi thì cô đã phạm tội kim tiêm dài. Và nếu cô gái sinh từ 1998 đến 2022 là 24 tuổi, có đơn vị là 4 thì tuổi của cô ấy không phải là tuổi kim dài.

Cách 2: Tính tuổi kim dài cho nam bằng cách chia tuổi cho 9:

Chia tuổi của người nam (kể cả tuổi của người nữ) cho 9, nếu chia hết hoặc số dư rơi vào các số 1, 3, 6, 8 thì sẽ phạm tuổi kim dài, còn nếu không rơi vào con số này không có tuổi kim dài. Mỗi số dư sẽ phải chịu một cây kim dài 4 năm.

– Nếu vượt quá 1 sẽ mắc tội già Kim Lâu Thần.

– Sau 3 năm mới bằng tuổi Kim Lau Thế.

– Nếu có 6 thì sẽ tội bằng tuổi Kim Lâu Tử.

– Nếu 8 tuổi thì có tội bằng tuổi Kim Lâu Súc.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1997 đến 2022 là 26 tuổi (kể cả tuổi của mình), lấy 26 chia cho 9 được 2,8, bằng 8, lúc này bạn phạm tuổi Kim Lâu Sức. Và nếu một người đàn ông sinh từ năm 1999 đến năm 2022 là 23, chia 23 cho 9 sẽ có kết quả là 2,5 hoặc số dư là 5, thì bạn không phải là một cây kim dài.

Cách 3: Tính tuổi kim dài dựa vào ốc rừng:

Cộng các số tuổi trong đó có tuổi mẹ, khi có kết quả 1, 3, 6, 8 sẽ được một chiếc kim dài. Ví dụ: bạn sinh năm 1997 đến 2024 là 28 tuổi (kể cả tuổi), lấy 2+8=10, nếu cộng 2 số thì cộng 1+0=1, lúc này kết quả bằng 1 dãy.. … chắc phải bằng tuổi Kim Lau Than.

 Độ tuổi phạm tội tuổi kim lâu là bao nhiêu?

Theo cách tính trên, độ tuổi phạm tội (bao gồm cả tuổi của mẹ) sẽ là các độ tuổi sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75,…

Tuổi không phá Long Long là 8 tuổi: Tân Sửu (1961, 2021), Tân Mùi (1931, 1991), Kỳ Sửu (1949, 2009), Kỳ Mùi (1979), Cảnh Đan (1950, 2010) , Cảnh Thân (1920, 1980), Nhậm Đàn (1962), Nhâm Thân (1932, 1992). Đó là phép tính dựa trên nguyên lý Kinh Dịch, vận dụng bản đồ Thiên Bát quái sau này và bản đồ hồ Thủ Cửu Cung để tính toán. Và bây giờ muốn tính toán thì chúng ta phải có hiểu biết về nghiên cứu dịch thuật.

Độ tuổi kết hôn tốt nhất là từ 22 đến 28, nhưng tránh các độ tuổi 24, 26, 28, còn lại 23, 25, 27 là độ tuổi thích hợp để tổ chức đám cưới.

Cách giải hạn kim lâu

– Đối với phụ nữ:

Cách tính tuổi kim dài chỉ áp dụng cho phụ nữ dưới 30, trên 30 cũng không còn quan trọng nữa, giờ đây cũng đủ để xem ngày cưới đẹp rồi. Còn lại đối với phụ nữ dưới 30 tuổi phạm phải kim dài sẽ giải quyết theo 3 cách sau:

  • Cách 1: Đợi theo âm lịch đến ngày sinh nhật của cô dâu thì tuổi cô dâu đã qua, lúc này cô mới có thể tổ chức đám cưới.
  • Cách 2: Xin vợ hai lần, cưới hai lần nhằm giải quyết gánh nặng đổ vỡ giữa đường hay những điều không hay trong hôn nhân và giải quyết những bất hòa, khó khăn trong gia đình.
  • Phương án 3: Chờ cho đến khi ngày cưới trôi qua ngày đông chí, đánh dấu sự bắt đầu của mùa đông ở Bắc bán cầu (đêm dài hơn ngày), mùa hè ở Nam bán cầu (ngày dài hơn đêm), thường là vào cuối ngày cưới. Tháng 12 âm lịch hay còn gọi là ngày Thầy Vô Sách – ma quỷ vô trách nhiệm.

– Cho nam giới:

Khi có người muốn xây nhà, xây dựng cơ sở kinh doanh nhưng đã đủ tuổi thì mượn tuổi của người khác (người này không được phạm tuổi kim lâu), người này nhân danh mình làm công việc thờ cúng, khánh thành công trình. mặt đất, v.v. giám sát, .. khi một người đàn ông vượt quá giới hạn dài hạn, anh ta sẽ thực hiện các thủ tục giao dịch tiêu cực để chuyển quyền sở hữu cho chính mình.

Có nên phụ thuộc vào độ tuổi kim lâu không?

Ông bà chúng ta có câu “Có cúng, có thánh, có kiêng, có thiện”, trường hợp này không phát sinh một cách tự nhiên mà có kiêng, nó được thừa nhận và kiêng từ đời này sang đời khác và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Vì vậy bạn nên kiêng khem để tránh những điều xui xẻo cho bản thân, gia đình, con cái và ảnh hưởng đến kinh tế.

Và độ tuổi của kim dài cũng không nên áp dụng quá khắc nghiệt. Trường hợp của một phụ nữ 33 tuổi muốn lấy chồng nhưng sợ sống lâu, cô cố gắng đợi cho đến khi tuổi tác qua đi. Vào thời điểm như thế này, nên ứng biến và kết hôn như bình thường kết hợp với cách hóa giải kim dài.

Hạn kim lâu kéo dài bao lâu?

Theo tính toán tuổi kim lâu, nhiệm vụ này chỉ kéo dài một năm. Nếu bạn phạm tội dài hạn trong năm nay, bạn sẽ không tái phạm vào năm sau. Và người ta thường dựa vào âm lịch để tính tuổi dài hạn, thường là từ tháng 1 đến tháng 12 âm lịch.

Bài viết liên quan