Con thương binh có được miễn giảm học phí cao học?

Hỏi: 

Tôi là con thương binh hạng 3/4, nay tôi đăng kí học cao học, vậy tôi có được miễn giảm học phí không? Mong sớm nhận được câu trả lời của Luật sư.

Trả lời: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Đại Nam. Dựa trên thông tin mà bạn cung cấp và đối chiếu với các quy định pháp luật hiện hành, Phòng tư vấn –Tổng đài 024.3223.25.46 thuộc Công ty Luật Đại Nam xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 9, Điều 9, Thông tư liên tịch số: 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH quy định về Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02 tháng 10 năm 2015 của chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015- 2016 đến năm học 2020-2021:

“9. Không áp dụng chế độ miễn, giảm học phí đối với trường hợp đang hưởng lương và sinh hoạt phí khi đi học, các trường hợp học cao học, nghiên cứu sinh (trừ đối tượng quy định tại Điểm i, l Khoản 2 Điều 4 của Thông tư liên tịch này).”

Điểm i, l Khoản 2, Điều 4 quy định như sau: 

“i) Học sinh, sinh viên, học viên học một trong các chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Giám định pháp Y, Pháp y tâm thần và Giải phẫu bệnh tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước;

l) Sinh viên cao đẳng, đại học, học viên cao học, nghiên cứu sinh học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử;”

Do bạn chưa cung cấp thông tin bạn theo học cao học chuyên ngành nào, nên Chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn trường hợp của bạn có được miễn, giảm học phí không. Tuy nhiên nếu bạn học cao học các chuyên ngành được nêu ở điểm i, l Khoản 2, Điều 4 kể trên thì bạn sẽ được miễn, giảm học phí.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật Đại Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn 024.3223.25.46 để được giải đáp cụ thể hơn.

Chuyên viên Nguyễn Thị Vinh

Bài viết liên quan