Thủ tục tự chấm dứt hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Tổng đài tư vấn – – Công ty Luật TNHH Đại Nam tư vấn thủ tục tự chấm dứt hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Tên thủ tục hành chính

Thủ tục tự chấm dứt hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Lĩnh vực

Hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại VN

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc gửi qua các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tới PACCOM, địa chỉ: 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội; điện thoại: 04 3843 6936; e-mail: infopaccom@vufo.org.vn.

Thành phần hồ sơ

  • Văn bản thông báo về việc tự chấm dứt hoạt động tại Việt Nam kèm Tờ khai theo mẫu 05/PCPNN.
  • Bản chính Giấy đăng ký đã được Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao cấp.
  • Báo cáo kiểm toán tài sản và tài chính.
  • Yêu cầu đối với hồ sơ:
  • Hồ sơ phải được nộp 60 ngày trước khi tổ chức chính thức chấm dứt hoạt động.
  • Yêu cầu đối với hồ sơ: Văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự (trừ trường hợp giấy tờ được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi – có lại, như danh sách công bố trên trang web của Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao), được dịch ra tiếng Việt và chứng thực hợp lệ. Các văn bản có chữ ký (tờ khai, giấy bổ nhiệm, giấy ủy quyền…) cần được chứng thực hợp lệ.

Số bộ hồ sơ

01 bộ (gồm bản in gửi tới Cơ quan thường trực của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và bản scan gửi bằng đường thư điện tử tới địa chỉ infopaccom@vufo.org.vn và ngo@mofa.gov.vn).

Thời hạn giải quyết

45 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

bản in gửi tới Cơ quan thường trực của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và bản scan gửi bằng đường thư điện tử tới địa chỉ infopaccom@vufo.org.vnngo@mofa.gov.vn

Căn cứ pháp lý của TTHC

  • Nghị định 12/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 05/2012/TT-BNG

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật TNH Đại Nam Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn liên hệ Tổng đài tư vấn – của Công ty Luật TNHH Đại Nam để được giải đáp cụ thể.

Trân trọng./.

Chuyên Viên Nguyễn Thị Huế

Bài viết liên quan