Đất bố mẹ cho anh, em trai bán đem bán.

   Tôi xin được trình bày với Luật sư một việc như sau: Tại  Bản văn tự tặng cho Bố đẻ tôi viết ngày 14/05/1995 có cho tôi mảnh đất có GCNQSDĐ mang tên bố tôi. 

   Nhưng vì điều kiện gia đình nên tôi có nhờ chú em trai trông nom. Nay chú em tôi bán mảnh đất đó của tôi .Tôi đề nghị Luật sư tư vấn để đảm bảo quyền lợi của mình :

           Đề nghị luật sư tư vấn khi em tôi bán mảnh đất đó. Việc em tôi bán mảnh đất đó có vi phạm pháp luật. 

           Tôi muốn đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình cần phải làm gì.

Tư vấn:

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến tổng đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Đại Nam. 

Về việc người em  bán mảnh đất bác nhờ trông nom Luật sư xin tư vấn cho ông :

- Việc em trai bác tự ý bán mảnh đất bác nhờ trông nom là trái pháp luật ; có dấu hiệu phạm vào tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015). Hình phạt cao nhất có thể tù đến 20 năm.

- Việc em trai bác bán mảnh đất ông nhờ trông nom ; nếu việc mua bán đã thực hiện xong thì việc mua bán này phải có việc làm giả hồ sơ tài liệu ( vì giấy tờ nhà đất mang tên bố bác). Hành vi này còn có dấu hiệu Vi phạm thêm tội khác tùy theo các nội dung của hành vi.

Do vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, Bác làm đơn trình báo cơ quan chức năng đề nghị giải quyết vụ việc, đòi lại tài sản hợp pháp cho Bác. Các cơ quan Pháp luật sẽ có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ông lấy lại tài sản ; đồng thời cũng sẽ xử lý hành vi vi phạm Pháp luật của  em trai bác.

Bình luận

Thêm bình luận